เปิดไทม์ไลน์ เด็ก 9 ขวบ ติดโควิด มากับคณะทูตกักตัวในคอนโดฯ กทม.

ไทม์ไลน์ เด็ก 9 ขวบ ติดโควิด มากับคณะทูตและครอบครัว กักตัวในคอนโดฯ กทม. ส่วนสมาชิกที่เหลือไม่กักตัวในสถานที่ของรัฐจัดให้

13 ก.ค. 63 มีรายงานข่าวว่า เด็กอายุ 9 ขวบ ที่เดินทางมาพร้อมคณะทูตและครอบครัวจากภูมิภาคแอฟริกา รวม 5 คน ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพักอาศัยอยู่ภายในคอนโดฯแห่งหนึ่งในกทม.

โดยผู้ป่วยเดินทางเข้ามาพร้อมคณะทูต ครอบครัว 5 คน มีความสำคัญ คือออกเดินทางวันที่ 7 ก.ค. ตรวจเชื้อก่อนเดินทาง ที่ประเทศซูดาน ไม่พบเชื้อ เดินทางถึงประเทศไทยวันที่ 10 ก.ค. เวลาประมาณ 05.40 น. ผลคัดกรองไม่มีอาการ เก็บตัวอย่างตรวจพบเชื้อ บิดานำผู้ป่วยเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน พบเชื้อเช่นกัน

แต่พบว่ามีการนำสมาชิกครอบครัวที่เหลือไปพำนักในคอนโดฯ ที่ กทม. วันที่ 11 ก.ค. โรงพยาบาลเอกชน พบผู้ป่วยปอดอักเสบ ได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลของรัฐ ประเด็นที่ ศบค.พูดคุยกัน พบว่า เป็นบุคคลในวงเล็บ 3 คือ คณะทูต บุคคลที่ได้รับการยกเว้น ซึ่งทำมาตั้งแต่ต้น

ไทม์ไลน์ เด็ก 9 ขวบ ติดโควิด-19

  • 7 ก.ค. 2563 มารดานำบุตรอายุ 9 ปี และครอบครัว รวม 5 คน ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในซูดาน ผลตรวจทุกคนไม่พบเชื้อ

  • 10 ก.ค. 63 ครอบครัวผู้ป่วยเดินทางถึงประเทศไทย คัดกรองตอนแรกไม่มีอาการของ COVID-19 แต่เมื่อนำตัวอย่างส่งตรวจพบว่ามีเชื้อ ขณะเดียวกันบิดาได้นำผู้ป่วยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และทางเจ้าหน้าที่ของคณะทูตได้นำสมาชิกครอบครัวที่เหลือไปอาศัยอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

  • 11 ก.ค. 63 ผลตรวจแพทย์ตรวจพบปอดอักเสบ จึงส่งต่อผู้ป่วยมารักษาต่อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ใครให้ทุนจัดม็อบ มธ. ประวิตร เปิด 3 ข้อสงสัย!!

ประวิตร จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิต ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง โดยบนเวทีการปราศรัยได้มีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นรูป “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล”

ยกเลิกด่วน! ธรรมศาสตร์ และการชุมนุม งด ชุมนุม ณ สวนลุมพินี หวั่น ผู้ประสงค์ไม่ดี

ธรรมศาสตร์ สืบเนื่องจากการชุมนุม ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ที่ลานพญานาค ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต โดยมีสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย

ทิพานัน ซัด ปิยบุตร โละทิ้งอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ เป็นมรดกบาป คสช.เหมือนกัน

น.ส. ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ซัด ปิยบุตร โละทิ้งอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ มรดกบาป คสช.เหมือนกัน

พุทธิพงษ์ สั่งรวบรวมหลักฐาน เตรียมลงดาบ คนโพสต์ไม่เหมาะสม หมิ่นเหม่ จาบจ้วงสถาบันฯ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมล่าสุด

ศบค. อัพเดท โควิด19 ป่วยใหม่ 5 ราย จากต่างประเทศ สะสมป่วย 3,356 ราย

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อ วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้า state Quarantine