ขายของกันตรึม! ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ สถานีกลางบางซื่อ หรือนี่คือความเป็นไทย?

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ สถานีกลางบางซื่อ เจอรถพ่วงข้างมาจอดขายของกินเต็มริมฟุตบาท เลียนแบบหัวลำโพงหมอชิต บดบังความสวย หรือนี่คือความเป็นไทย?

อย่างที่เรารู้ ๆ กันดีว่าในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา สถานีรถไฟอย่าง สถานีกลางบางซื่อ ได้ถูกปรับเล็กปรับน้อยให้เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 19 ขนาดใหญ่ แต่ก็ยังคงมีการเดินทางของรถไฟอยู่เหมือนเดิม

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า ได้ออกมาแชร์ภาพ สถานีกลางบางซื่อ ที่ปัจจุบัน มีรถพ่วงข้างเข้ามาจับจองพื้นที่ขายของกันจนเต็มริมฟุตบาท เหมือนริมทางรถไฟที่อื่น ๆ ทำให้หลายคนคิดว่าเป็นการบดบังความสวยงามของทัศนียภาพ

โดยทางเพจได้ระบุว่า “สถานีตลาดกลางบางซื่อ ช็อป ชิม เดินทาง เชื่อมต่อศูนย์กลางการค้าริมทางและคมนาคม ครบจบที่เดียวที่นี่ ที่คุณจะได้สัมผัสความสวยแต่รูป จูบแล้วหัวเหม็นควันไก่ย่าง

การันตีคุณภาพจากสลัมริมทางรถไฟที่เติบโตอย่างมั่นคงยาวนานนับทศวรรษโดย “การรถไฟแห่งประเทศไทย” เจ้าเก่าเจ้าเดิม

มองเห็นอนาคตละว่าจะเป็นยังไง น้ำหน้า รฟท. ชื่อนี้การันตีผลงาน”

ขอบคุณภาพจาก : กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์ถูกแชร์ ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพดังกล่าว โดนบางท่านก็บอกว่า อุสามูฟออนจาก หัวลำโพง หมอชิตมาแล้วแท้ ๆ / การรถไฟทำอะไรกันอยู่ ทั้งวินเถื่อน แท็กซี่เถื่อนไม่จัดการ / ป้ายรถเมล์ก็มีแต่ของขาย ไม่มีที่ให้หลบฝน / สถานีต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง แต่กลับบริหารจัดการไม่ได้ ผู้ว่าการ รฟท.ควรลาออกแสดงความรับผิดชอบ