น้องเมียเนวิน ขับเครื่องบินชนคน ขาดสองท่อนคาสนามบินที่ลำพูน

น้องเมียเนวิน ขับเครื่องบินชนคน ที่สนามบินในลำพูน สภาพร่างขาดสองท่อน

วันที่ 29 ต.ค.64 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน ว่ามีนักธุรกิจดังขับเครื่องบินเล็กชนคนตาย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 28 ต.ค. บริเวณสนามบินสหพัฒน์ หมู่ 5 ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน

โดยเจ้าหน้าที่พบศพชาย 1 คนลำตัวท่อนบนตั้งแต่เอวขึ้นไปขาดจากท่อนล่างพบโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง พบหูฟังโทรศัพท์จำนวน 1 เส้น และพบรองเท้าผ้าใบ ข้างซ้าย จำนวน 1 ข้าง อยู่บนลานสนามบินที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลังว่านายสิทธิเดช แช่ลี่ อายุ 51 ปี โดยทำงานในโรงงานและมาวิ่งออกกำลังกายบริเวณรันเวย์

ซึ่งในส่อนของเครื่องบินเล็ก CIRRUS 22T ที่เป็นต้นเหตุ จากการตรวจสอบพบว่า ใบพัดหน้า ปีกเครื่องบินด้านขาวมีรอยแตกได้รับความเสียหาย ล้อหลังซ้ายแตก ได้รับความเสียหายจอดบนลานจอดในที่เกิดเหตุ โดยมี นายราม สุภา อายุ 49 ปี เป็นลูกชายของ นายคะแนน สุภา นักธุรกิจคนดังของเชียงใหม่ และเป็นน้องเมีย ของนายเนวิน ชิดชอบ

ภาพจาก Outsider’s Aviation

ทั้งยัง ดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทเชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัด และเป็นกรรมการ (บอร์ด) ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยจากการสอบสวน นายรามให้การว่า ปกติแล้วจะใช้เครื่องบินเล็กไปทำธุระตลอดเวลา ทั้งที่ จ บุรีรัมย์ จ.เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ซึ่งในวันเกิดเหตุ ตนได้ขับเครื่องบินเล็กมาจากสนามบินดอนเมือง ปลายทางสนามบินสหพัฒน์ เมื่อนำเครื่องบินลงจอดได้ชนนายสิทธิเดช ซึ่งกำลังออกกำลังกายที่บริเวณกลางรันเวย์สนามบินดังกล่าวจนถึงแก่ความตาย

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่าคดีนี้ตนได้สั่งกำชับให้ทางผู้การลำพูนเข้าไปดูคดีด้วยตนเอง สอบปากคำพยานเก็บหลักฐานให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ภาพจาก Outsider’s Aviation

ขอบคุณภาพจาก Outsider’s Aviation

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]