หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง “ดร.อานนท์” ลั่น บุ้งกินข้าวนะ หยกรออยู่

วันที่ 21 ก.พ. 2567 ทางเฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ของ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ภาพ ใบเสร็จรับเงิน ร้านสงเคราะห์ผู้ต้องขัง ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ลงวันที่ 20 ก.พ. 2567 ที่ผ่านมา ระบุชื่อผู้รับ “เนติพร เสน่ห์สังคม แดนหญิง” โดย ผศ.ดร.อานนท์ ระบุว่า “บุ้งกินข้าวนะ รักษาชีวิตไว้ หยกรออยู่”

รายละเอียดใบเสร็จ

ซึ่งถ้าหากดูรายละเอียดแล้วนั้น จะพบว่า มีการสั่งซื้อสินค้ารวม 8 รายการ ได้แก่ สบู่ลักซ์ 70 กรัม ราคา 13 บาท 1 ก้อน, แป้งเด็กแคร์ 160 กรัม ราคา 33 บาท 1 กระป๋อง, นมแลตตาซอย 50 มิลลิลิตร 1 กล่อง ราคา 12 บาท, น้ำพริกนรก 1 หน่วย ราคา 18 บาท, น้ำพริกเผา 1 หน่วย ราคา 18 บาท, โจ๊กสำเร็จรูปคนอร์ 32 กรัม 1 ซอง ราคา 12 บาท, ซองเปล่า 2 บาท 1 ซอง และแสตมป์ 4 บาท 1 ดวง รวมเป็นเงิน 112 บาท

ใบเสร็จ บุ้ง-min
ที่มา : Arnond Sakworawich

น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง อดอาหารและน้ำตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเสนอข้อเรียกร้อง 2 ข้อ คือ ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม และต้องไม่มีใครติดคุกเพราะเห็นต่างทางการเมืองอีก และกล่าวว่า “ถ้ากูตายขอให้เอาศพไปแขวนไว้หน้าศาล” โดยอ้างว่าตนเป็นลูกของคนในกระบวนการยุติธรรม คือนายปัญจพล เสน่ห์สังคม ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ประจำสำนักประธานศาลฎีกา นอนเสียชีวิตอยู่หน้าศาลโดยที่กระบวนการดังกล่าวทำให้ตนเสียชีวิต

ซึ่งก่อนหน้านี้ ที่ทางเราได้นำเสนอข่าวไปนั้นเกี่ยวกับ การอดอาหารประท้วง ของกลุ่มทะลุวัง ที่ประกับไปด้วย บุ้ง – ตะวัน และ แฟรงค์ ที่ทาง ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน หรือ TLHR ได้โพสต์ข้อความผ่าน แอพพลิเคชั่น X นั้น ที่บอกว่า

บุ้ง ทะลุวัง ยังคงเดินหน้าประท้วงเพื่อ 2 ข้อเรียกร้อง 1. เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม 2. จะต้องไม่มีใครติดคุกเพราะเห็นต่างทางการเมืองอีก  แต่บุ้งต้องเจาะเลือดไป 4 หลอด แต่การเจาะเป็นไปอย่างลำบาก เพราะ เลือดไหลออกน้อย ลักษณะหยดต่อหยดอย่างช้า ๆ เมื่อคืนที่ผ่านมา บุ้งกับตะวันอ้วกเกือบตลอดทั้งคืน

แฟรงค์ และ ตะวัน อดอาหารและน้ำประท้วงวันที่ 7 โดยมี 3 ข้อเรียกร้อง 2 ข้อแรกเหมือนกับของบุ้ง ส่วนอีก 1 ข้อเรียกร้องที่เพิ่มเติมขึ้นมา คือ ประเทศไทยไม่ควรเป็นคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งยูเอ็น

สำหรับ แฟรงค์ มีอาการชัก มีอาการมือเกร็ง มือชา ต้องใช้เครื่องช่วยให้ออกซิเจนผ่านทางจมูก เพราะหายใจไม่ทันแพทย์คาดว่าเกิดมาจากความเครียด

และสุดท้าย ตะวัน นั่งรถเข็นออกมา มีอาการอ่อนเพลีย พูดช้า เสียงเบา ปากแห้งแตกจนลอก เมื่อคืนที่ผ่านมา อาเจียน ออกมาเป็นน้ำสีใสรสเปรี้ยว 1 ครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

​กรมราชทัณฑ์ ยื่นหนังสือชี้แจง ป.ป.ช. ปมช่วย ‘ทักษิณ’ ไม่ต้องติดคุก

​กรมราชทัณฑ์ ยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. ชี้แจง 5 ประเด็น ที่สังคมทั้งข้อสงสัย ปมให้การช่วยเหลือ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ไม่ต้องติดคุก

อากาศร้อนจัด! จนท.ดับไฟป่าทับลาน เกิดฮีทสโตรก-หยุดหายใจกะทันหัน

เร่งทำ CPR กลับคืน หลังอากาศร้อนจัด ทำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ดับไฟป่าทับลาน เป็นฮีทสโตรก 3 ราย มี 1 รายหยุดหายใจกะทันหัน!

“เมษามหาโชค” เปิดดวง “ราศีกันย์” สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศ

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เปิดไพ่รับสาส์นจากพระพิฆเนศ ทำนายดวง ราศีกันย์ ประจำเดือนเมษายน 2567

เจอแล้ว! กะโหลกมนุษย์ ใกล้บ่อน้ำ สภาพถูกแทะ คาดเป็นส่วนที่ตามหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบชิ้นส่วน กะโหลกศีรษะแล้ว ใส่ถุงดำถูกนำมาทิ้งซอยตรงข้าม คาดตัวเงินตัวทองฉีกถุงขาด และอาจจะมีชิ้นส่วนถูกทิ้งอยู่ในบ่อน้ำอีก

เหิมเกริม! ลิงลพบุรีไม่แผ่ว ยกพวกฉีกป้ายต่อต้าน ไม่สนชาวบ้าน

ลิงลพบุรี เหิมเกริมไม่หยุด! ยกพวกฉีกป้ายต่อต้านทิ้ง ชาวบ้านไม่ทนแห่ติดป้ายเพิ่ม จนกว่ากรมอุทยานฯ จะมาจัดการ

4 สิ่งต้องระวัง! ห้ามวางไว้ปลายเตียง – มาดามฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยห้องนอน อ.นภัสวรรณ จิรเจริญเวศน์ เจ้าของเพจ มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย เผย 4 สิ่งที่ห้ามวางไว้ปลายเตียง อาจส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า