สาวกพากย์ไทยใจหาย น้าตุ๊ก อรุณี ถอนตัวจากการให้เสียง เอโดงาวะ โคนัน!

แฟนการ์ตูนพากย์ไทยใจหาย น้าตุ๊ก อรุณี ถอนตัว เอโดงาวะ โคนัน เสียงพากย์เปลี่ยน ตั้งแต่ตอนที่ 1,019 เป็นต้นไป

สำหรับแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นชาวไทยคงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนสุดฮิตอย่าง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่คู่ทีวีไทยกันมาอย่างยาวนาน สำหรับการ์ตูนเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน จะว่าด้วยเรื่องของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบนักเรียนมัธยมปลาย วัย 17 ปี ถูกขนานนามว่า “ยอดนักสืบแห่งยุคเฮเซย์” วันหนึ่งไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ โมริ รัน 

ชินอิจิแอบไปรู้เห็นเจรจาลับของชายชุดดำ โดยไม่ระวังถูกชายชุดดำอีกคนทำร้าย ก่อนสลบถูกจับกรอกยาพิษAPTX4869 ที่องค์กรชั่วร้ายคิดค้นขึ้น แต่ยาพิษนั้นกลับทำให้ชินอิจิตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน  คอยสืบต้นตอขององค์กรชายชุดดำและไขคดีปริศนาที่ยากจะคาดเดา

ซึ่งการ์ตูนชุดนี้ก็ได้เดินทางเติบและโตควบคู่มากับเด็กๆที่ตอนนี้หลายๆคนโตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว โดย ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน มีจำนวนตอนที่ออกอากาศไปแล้ว 1,015 ตอน และภาคหนังโรงอีก 24 ภาค แต่แล้ว งานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกลา เมื่อ คุณอรุณี นันทิวาส หรือที่แฟนๆเรียกว่า น้าตุ๊ก ได้ถอนตัวจากการให้เสียงไทย ตัวละคร เอโดงาวะ โคนัน และตัวละครอืนๆ โดยทางผู้ถือลิขสิทธิ์ บริษัท ทีไอจีเอ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ได้ออกหนังสือชี้แจงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า

บริษัท ทีไอจีเอ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ในการแพร่ภาพแพร่เสียงผ่านทาง เคเบิ้ลทีวี และอินเทอร์เน็ต “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ ซีรีส์ ปี 20” ในประเทศไทย ขอประกาศให้ทราบว่า ตั้งแต่ตอนที่ 1019 เป็นต้นไป ทางบริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนเสียงนักพากย์หลัก “เอโดงาวะ โคนัน” และตัวละครอื่น ๆ ที่คุณอรุณี นันทิวาส ได้พากย์เสียงไว้ เนื่องจากนักพากย์ขอยกเลิกงานพากย์ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยจะเปลี่ยนเสียงเป็นนักพากย์ท่านใหม่คือ คุณนภัสวรรณ์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา

ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณ คุณอรุณี นันทิวาส (น้าตุ๊ก) ที่แฟน ๆ โคนันคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีที่มอบความสุขให้กับแฟน ๆ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” มาอย่างยาวนาน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุน “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ ซีรีส์” ด้วยดีเสมอมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !