เพจดัง แฉ! มีศพคนงาน นับร้อยถูกฝังในสวนปาล์ม หลังโรงงานเครนถล่ม ชี้! ตรงนั้นเป็นเขตหวงห้าม 2 เดือนที่ผ่านมา ก็เพิ่งมีคนตาย

สืบเนื่องจากเหตุ เครนถล่มทับคนงาน เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดระยอง มีรายงานผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ราย ซึ่งเมื่อวานนี้แรงงานได้มีการประท้วง ไม่ให้เอาศพแรงงานออกจากพื้นที่ เนื่องจากโรงงานไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนเมื่อคืนนี้ แต่ก็จบด้วยการที่นายจ้างตกลงจ่ายค่าชดเชยเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิต รายละ 1.6 ล้านบาท

เครนถล่ม แรงงานเมียนมารวมตัว (7)-min

ทว่าเรื่องนี้ยังไม่จบ เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรดาแรงงานชาวเมียนมาร์มากกว่า 200 คนได้มีการมายืนรวมตัวที่หน้าโรงงาน รวมถึงมีการทำร้ายทุบรถของผู้สื่อข่าว แต่ก็ได้ทราบว่า แรงงานกลุ่มนี้รวมตัว เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ประกันสังคมเนื่องจากที่ผ่านมา มีการเกิดอุบัติเหตุในการทำงานแต่นายจ้างไม่มีการช่วยเหลือในส่วนค่ารักษาใดๆทั้งสิ้น

ต่อมา เพจดังได้มีการเปิดเผยออกมาว่า “ลือหึ่ง…ป่าปาล์มหลังเขามีศwแรงงานต่างด้าวถูกฝังนับร้อย ส่วนที่เกิดเหตุเครนถล่ม คาดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มติดในแอ่งน้ำ”

เพจ-มีศพหลังโรงงาน (1)-min
ที่มา : อีซ้อขยี้ข่าว
แชต มีศพหลังโรงงานเครนถล่ม (1)-min
ที่มา : อีซ้อขยี้ข่าว

อีกทั้งยังได้มีการโพสต์ข้อความว่า ป่าปาล์มหลังเขา…ที่นี้มีศw 2 เดือนก่อนมีแรงงานพม่าเสียชีวิต ทางโรงงานจัดการนำศwมาฝังดินขุดหลุมลึกลงไปประมาณ 3 เมตร โดยทางโรงงานต้องการปิดข่าวจึงยื่นขอเสนอให้กับทางภรรยาคนตาeเป็นเงินจำนวนจำนวน 5 หมื่นบาทหลังจากเธอกลับถึงพม่า สรุปสุดท้ายทางโรงงานกลับผิดคำพูด ไม่จ่าย นี่จึงเป็นสาเหตุให้แรงงานในโรงงานแห่งนี้ลุกฮือ!! โดยการเรียกร้องศwละ 5 ล้าน จ่ายสด วันนี้โดยทางตัวแทนจะขอคุยกับสถานทูต NGO เท่านั้น

ล่าสุด ทางสถานฑูตเข้าไปเจรจาแล้วสถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นจบที่ศwละ1.6ล้าน อย่าบอกใครนะรู้มั๊ย มันคือความลับ

เพจ-มีศพหลังโรงงาน (2)-min
ที่มา : อีซ้อขยี้ข่าว
มีศพหลังโรงงานเครนถล่ม-min
ที่มา : อีซ้อขยี้ข่าว

อย่างไรก็ตาม ทางนายจ้างและเจ้าของโรงงาน ยังมีการออกมาชี้แจงในเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมามีแต่การชี้แจงในเรื่องของการเข้าไปเจรจากับกลุ่มแรงงาน เกี่ยวกับเงินเยียวยาของผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กัมพูชา เคลมอีก! ลาบูบู้ LABUBU แท้จริงมาจากตำนานของพี่เขา

ชาวเน็ตกัมพูชา ไม่ตกกระแส! แห่ตามเคลม “ลาบูบู้ LABUBU” มาจากรูปแกะสลักปีศาจ “หน้ากาล” วัฒนธรรมของกัมพูชา ไม่เชื่อ! เจอได้ตามทางเข้าวัด

สคบ.เตือนภัย ‘พัดลมคล้องคอ’ อันตราย ใช้ไปนาน ๆ เสี่ยงโรคมะเร็ง

หยุดใช้ดีที่สุด! สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เตือน ‘พัดลมคล้องคอ’ มีตะกั่วเข้มข้นเป็นอันตรายต่อผิวหนังเสี่ยงเป็นมะเร็งสูง

ครั้งนี้ไม่ยอม! เจนนี่ รัชนก ถูกคนใกล้ตัวในคราบโจร ขโมยเงินครึ่งล้าน

ไม่ยอม! เจนนี่ รัชนก ถูกคนใกล้ตัวในคราบโจร ขโมยเงินในบ้านจำนวนครึ่งล้าน ลั่น ถ้ายังไม่คืนรู้เรื่องแน่

ป่วยนับสิบ! คนสุพรรณ ติดเชื้อไวรัสโรต้า หลังร่วมปาร์ตี้โฟมสงกรานต์

ปาร์ตี้โฟมสงกรานต์ เป็นเหตุ! ทำคนสุพรรณ ติดเชื้อไวรัสโรต้า หามตัวส่ง รพ. กว่า 50 ชีวิต พบมีอาการ มีไข้ ปวดท้อง อาเจียน และท้องเสีย

เซอร์ไพร์ส! Thailand Music Countdown บุกวงการ T-POP พบกันเร็วๆ นี้

เซอร์ไพร์สกันสุด ๆ เมื่อตอนนี้ทาง True CJ Creations ได้กำลังเตรียมรายการ Thailand Music Countdown มาให้ศิลปิน T-POP โชว์ของกันตอนนี้แล้ว!

หนุ่มโปแลนด์ คลุ้มคลั่ง ปีนสาเสาสัญาณ ดิ่งลงความสูง 62 เมตร ดับคาที่

เหตุระทึก! หนุ่มโปแลนด์ คลุ้มคลั่ง ปีนสาเสาสัญาณ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ ดิ่งลงความสูง 62 เมตร ดับคาที่
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า