แท็กซี่ติดโควิด – วานนี้(29 ก.ค.) เมื่อเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู กรุงเทพมหานคร หลังมีพลเมืองดีแจ้งว่ามีคนขับแท็กซี่ขอความช่วยเหลือ โดยจอดรถอยู่บริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ใกล้แยกเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งมุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคนขับมีอาการแน่นหน้าอก หายใจลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ประสานขอรถกู้ชีพ รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด เข้าช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่โตโยต้า สีชมพู ทะเบียน ทฬ 9557 กรุงเทพมหานคร จอดชิดขอบทางด้านซ้าย ท้ายรถติดข้อความว่า “งดรับผู้โดยสาร” ทราบชื่อคนขับคือ นายธนโชติ อายุ 52 ปี ที่พักอยู่ย่านคลองสามวา กทม. เจ้าหน้าที่ได้ขอโทรศัพท์มือถือของเจ้าตัวมาโทรติดต่อประสานญาติเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือเพื่อจะติดต่อประสานญาติ จึงเห็นข้อความไลน์แจ้งมาจากทาง โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล แจ้งวัฒนะปากเกร็ด 19 ว่าผลการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

นายธนโชติ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ตนมีไข้ ตัวร้อน ไอ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ ที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านอีกเลย ใช้วิธีกักตัวอยู่ในรถแท็กซี่ โดยจะขับรถตระเวนไปเรื่อยๆ หาบริเวณที่คนไม่พลุกพล่าน จอดนอนพัก ค่ำตรงไหนก็นอนตรงนั้น โดยได้พยายามจะขับรถไป รพ.ที่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อขับมาถึงบริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ไม่สามารถขับรถไปต่อได้ และมีชาวบ้านช่วยแจ้งขอความช่วยให้
ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวนนท์