คืบหน้าจับคนร้ายยิงถล่มวงไฮโล

พล.ต.ต บัญชา ปั้นประดับ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี นำกำลังตำรวจเกือบ 200 นาย ในการ ควบคุมตัว นายธเนศ วงษ์เนตร อายุ 21 ปี มือปืน นายนายบุญยิ่ง จันทร อายุ 60 ปี ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ กรณียิง นายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ลานสัก เสียชีวิต โดยไปชี้จุดสังหาร และขับขี่รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ของผู้ตาย ไปจอดไว้ในพื้นที่บ้านท่ามะนาว จนนายบุญยิ่ง ไปรับพากลับที่พัก โดยซัดทอด น.ส.เยาวพร รัตนมณีพันธ์ อายุ 47 ปี กำนันตำบลลานสัก เป็นผู้จ้างวาน จำนวนเงิน 30,000 บาท

จากนั้นได้ควบคุมตัว นายธเนศ นายบุญยิ่ง และ นายมนัส หว่างจีน อายุ 39 ปี ไปพื้นที่บ้าน ม.5 บ้านห้วยทราย ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก เพื่อทำแผนดักซุ่มยิงนายสุชิน นุ่มพักดี กำนันตำบลน้ำรอบ ขณะไปร่วมงานศพ แต่กระสุนพลาดเป้าถูกชาวบ้านที่กำลังเล่นไฮโลเสียชีวิต 3 ศพ นายธเนศ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ตนพร้อมนายมนัสได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหา นายสุภาพ โต๋วสัจจา ตกลงราคาและรับงานพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง

วันเกิดเหตุ รู้ข่าวว่านายสุชิน จะไปร่วมงานศพลูกบ้าน จึงติดตามเป้าหมายไปที่เกิดเหตุ นายธเนศ ได้ลงรถเดินเท้าผ่านป่ายูคา ข้างบ้านที่เกิดเหตุ ดักซุ่มดูเป้าหมาย โดยมีนายมนัส เป็นคนชี้เป้า ขณะที่เป้าหมายได้ร่วมเล่นไฮโล นายมนัสที่อยู่ในวงด้วยเห็นว่าเป้าหมาย ไม่ระวังตัว จึงโทรหานายธเนศเพื่อบอกว่าเป้าหมายใส่เสื้อลาย ถ้ามีโอกาสให้ลงมือได้ ส่วนนายมนัสได้เดินหลบไปทางหลังบ้านและหนีหายไป ขณะซุ่มอยู่นั้น มีชาวบ้านเดินมาทางตน จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงจนล้มลง และหันปากกระบอกปืนเหนี่ยวไกลไปที่กลุ่มเป้าหมาย แต่กระสุนพลาดเป้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ระหว่างทำแผนได้มีชาวบ้านและญาติของผู้ตาย ตะโกนด่า สาปแช่ง และพยายามแหวกกองกำลังตำรวจ หวังรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้พาตัวผู้ต้องหากลับมาที่โรงพัก

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลำบากแค่ไหนไม่หวั่น! บิณฑ์-เอกพันธ์ ช่วยผู้ประสบภัย ลงพื้นที่ ลุยน้ำท่วม

นับว่ามีใจจิตอาสา น่าชื่นชมและเอาเป็นแบบอย่าง สำหรับคู่ฝาแฝด บิณฑ์-เอกพันธ์ หลังจากลงพื้นที่ช่วยเหลือคนไปมากมาย ก็มาต่อกันด้วยสถานการณ์

อย่าอิน! บุ๋ม ปนัดดา ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ รางวัลตอแxล!

ทำเอาพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด เมื่อเจอ ข้อความป่วนในคอมเมนต์ โดยภาพที่เป็นประเด็นคือภาพที่สาวบุ๋มได้รับรางวัลจากงาน

ข่าวดี! เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา

ชาวบ้านตะกั่วทุ่ง​ จ.พังงา พบ เต่ามะเฟือง วางไข่แรกแห่งฤดู หาดบางขวัญ จ.พังงา เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำคอกกั้นพร้อมเฝ้าระวัง​ 24​ ชั่วโมง​

ด่วน! ศาลมีคำสั่งยกคำร้องดีอีเอส ขอปิดวอยซ์ทีวี – เพจเยาวชนปลดแอก เหตุไม่ชัดเจนในความผิด

ด่วน! ศาลอาญายกคำร้องดีอีเอสสั่งปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ Voice TV ยืนยันในเสรีภาพสื่อและเสรีภาพประชาชน รวมถึงการทำหน้าที่ของสื่ออีก 3 สำนัก

ทร. ยัน ชายแต่งกายคล้ายกำลังพลขโมยเงิน พนง.ขับรถตู้ สวมเครื่องแบบปลอม

พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอชายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายเครื่องแบบของทหารเรือ

ต้องอดทน! เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์ตัดพ้อ ทำอะไรก็โดนด่า

แม้จะผ่านช่วงเวลาแห่งการโดนดราม่าไปได้บ้างแล้วสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่เคยมีข่าวประเด็นดราม่ากับนักร้องหนุ่ม