ตร.หาดใหญ่ ซุ่มจับ 3 ซ่อนยาบ้าในยางรถ จยย. ส่งทางขนส่งเอกชนอำพรางเจ้าหน้าที่ (คลิป)

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ซุ่มจับ 3 นักค้ายาเสพติด ขณะเดินทางมารับยาบ้าที่ถูกส่งมากับบริษัทขนส่งเอกชน ใช้วิธีซุกซ่อนไว้ในยางรถจักรยานยนต์จำนวน 5,600 เม็ดเพื่อพรางตา

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือ “ชุดตะวัน” เข้าซุ่มสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (1 มิ.ย.61 เวลา 07.00 น.) หลังจากสืบทราบว่าจะเดินทางมารับยาเสพติดที่ถูกส่งผ่านทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสนามบิน – ท่าท้อน ต. ควนลัง อ. หาดใหญ่ ก่อนใช้รถยนต์ 3 คันเข้าประกบและล็อครถกระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน กอ 8824 สงขลา ที่ขับมารับยา และสามารถจับกุมผู้ที่อยู่ในรถกระบะไว้ได้ 3 คน คือ นายศุภชัย (ชัย) สะเหม อายุ 26 ปี, นายธเนศ (เจ) เส็นสัน อายุ 23 ปี และ นายมูฮำหมัด (หมัด) หมัดยุหนุ๊ อายุ 25 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาบ้า 28 ถุง จำนวน 5,600 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 3.80 กรัม แต่ละถุงพันด้วยสก๊อตเทปสีน้ำตาล ใช้วิธีซุกซ่อนมากับในยางรถจักรยานยนต์อย่างแนบเนียน จำนวน 3 เส้น
สอบสวน นายศุภชัย ให้การรับสารภาพว่า สั่งซื้อยามาจากกรุงเทพฯ ใช้วิธียัดมาในยางรถจักรยานยนต์เพื่ออำพรางและส่งมากับบริษัทขนส่งเอกชน ก่อนที่จะเดินทางมากับเพื่อนอีก 2 คนที่ร่วมกันค้ายาเสพติดด้วยกันมารับยาเสพติด โดยจ่ายค่าจ้าง 3,000 บาท ให้กับ นายธเนศ เจ้าของรถกระบะที่ขับมารับยา และให้ยาบ้าและไอซ์ให้กับ นายมูฮำหมัด เป็นค่าจ้างที่นั่งมาเป็นเพื่อน

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า นายศุภชัย กับพวกมีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ. จะนะ โดยมีการติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดจากกรุงเทพฯ และทุกครั้งจะส่งยาเสพติดมากับบริษัทขนส่งเอกชนโดยซุกซ่อนมากับยางรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ทั้ง 3 คนพร้อมของกลาง และสอบสวนขยายผลไปยังแหล่งที่มาต่อไป โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมชัย โวย! ไม่มีใครแกล้งตาย ชี้รัฐบาลไม่อยากให้เป็นข่าว จึงใช้วิธีขู่เอาผิด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง มหาวิทยาลัย

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ ฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ คุมการนำเสนอข้อมูลเท็จ-บิดเบือน หากใครฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด ห้ามนำเสนอข่าวปลอม สร้างความหวาดกลัว หากฝ่าผืนสั่งระงับไอพี

วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง บก-น้ำ-อากาศ ยกเว้น ‘รถฉุกเฉิน-ขนส่งยา-สินค้าอุปโภคบริโภค’

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง แค่หัวร้อนกันไปหน่อย พอจ๊ะเอ๋ เห็นหน้ากันก็ต่างแยกย้าย

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง – สืบเนื่องจากกรณีข่าวร้อนประจำวันนี้ หลายประชาชนกำลังต้องการคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้น เหตุที่รถคันเก๋งซีวิคสีข […]

ไร้ที่รักษา! กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียง 5 เท่า ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

กรมกราแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียงเกินลิมิต 5 เท่า หน้างานรับไม่ไหว นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง