บ่อมหาภัยปล่อยแก๊สไข่เน่า จากบ่อบำบัดน้ำเสีย ตลาดเอซี คร่าชีวิต 4 แรงงานพม่า หน้ามืดตกบ่อตาย

จากการลงพื้นที่ตลาดเอซี ย่านสายไหม ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี พบข้อเท็จจริงว่าคนงาน 4 รายที่เสียชีวิตจากข่าวว่าถูกกระแสไฟฟ้าเสียชีวิตตกบ่อเป็นข้อมูลเท็จ

นายซอเร พนักงานทำความสะอาดตลาดเอซี ไปทำความสะอาดบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียของตลาด  และไปเปิดฝาบ่อบำบัดน้ำเสีย  ซึ่งปกติแล้วการเปิดทำความสะอาดบ่อบำบัดน้ำเสียจะมีบริษัททำความสะอาด ที่มีผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ป้องกันกลิ่นอย่างมิดชิด  แต่เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นายซอเร เข้าไปทำความสะอาด และเปิดฝาท่อออก  แก๊สไข่ในบ่อบำบัดส่งกลิ่นอย่างแรง เมื่อสูดดมเข้าไปมากจนจึงเกิดอาการหน้ามืด หมดสติลงทันที และตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสีย

เหตุการณ์นี้สร้างความตกตะลึงในกับแรงพม่าอีก 3 รายที่อยู่บริเวณดังกล่าว  พยายามลงไปช่วย แต่กลิ่นแก๊สไข่เน่าแรงมาก แรงงานอีก 3 รายจึงมีอาการวิงเวียน และหมดสติลงเช่นกัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ต้องโรยตัวโหนเชือกลงไป 1 ราย แต่เกิดอาการหน้ามืด เกือบหมดสติจึงต้องรีบดึงขึ้นมา หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่รายที่ 2 สวมใส่หน้ากากป้องกันแก๊สลงไป จึงสามารถไปดึงร่างผู้เคราะห์ร้ายขึ้นมาช่วยเหลือได้ทีละคน  แรงงานพม่าที่ตกลงไปคนแรกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้ทำ CPR และนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ทั้งหมดเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทีมข่าวได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุไม่ได้เกิดจากกระแสไฟฟ้า แต่เกิดจากแก๊สไข่เน่า หรือ ไฮโดรเจน ซัลไฟล์ จึงเป็นสาเหตุให้หน้ามืดหมดสติหลังสูดดมเข้าไป เนื่องจากแก๊สชนิดนี้สามารถปิดกั้นทางเดินหายใจได้ แต่ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้งว่าเสียชีวิตจากการสำลักน้ำ หรือเสียชีวิตจากแก๊ส เพราะหากพบว่าระบบหายใจถูกปิดกั้นก่อนจะไม่มีน้ำในปอด

ธนาคาร ธนาเกียรติภิญโญ – รายงาน
Twitter : @Thanakarn_T

#brighttv20 #brightnews20

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ค้านประกันตัว! ตำรวจขอศาลฝากขัง ปริญญ์ กระทำอนาจาร ปี 2556

ปริญญ์ พบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กระทำอนาจาร ปี 2556 ขณะที่ตำรวจ ขออำนาจศาลฝากขัง

เปิดโมเมนต์สุดซึ้ง! แมวแตงโม นิดา “บ็อบ วิคเตอร์ บ๊วย” ร่วมส่งแม่เป็นครั้งสุดท้าย

เปิดโมเมนต์สุดซึ้ง! ฮิปโป และ พุดเดิ้ล เป็นตัวแทน อุ้มแมวแตงโม นิดา 3 ตัว คือ “บ็อบ วิคเตอร์ บ๊วย” ร่วมส่งแม่เป็นครั้งสุดท้าย

เปิดเนื้อเพลง”เวลาที่แสนสั้น”จาก แพรว คณิตกุล มอบให้แตงโม นิดา ในวันสุดท้าย

เปิดเนื้อเพลงสุดอาลัย “เวลาที่แสนสั้น” ผลงานจาก แพรว คณิตกุล มอบให้แด่ แตงโม นิดา ขับร้องด้วยหัวใจในงานฌาปนกิจ

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยแล้ว! สาเหตุที่ แอนนา ไม่มาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา

ฮิปโป – พุดเดิ้ล เผยสาเหตุที่ แอนนา ไม่สามารถมาร่วมงานฌาปนกิจ แตงโม นิดา อีกทั้งยังเปิดสภาพจิตใจของ แอนนา