มันมาอีกครั้ง! กัญชาทะลักช่วงน้ำท่วม 99 ก.ก. เดือนเดียวยึดแล้ว 1 ตัน

กัญชาทะลักอีกครั้ง อาศัยนำเข้าช่วงน้ำท่วมรวม 99 กิโลกรัมที่ จ.นครพนม  ด้านเจ้าหน้าที่เผยเดือนเดียวยึดกว่า 1 ตัน

นายเอกราช มณีกรรณ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและฝ่ายปกครอง แถลงการณ์ตรวจยึดกัญชา จำนวน 99 แท่ง น้ำหนักแท่งละ ประมาณ 1 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 99 กิโลกรัม ที่ สภ.เมืองนครพนม โดยตรวจยึดได้หลังจากชาวบ้านแจ้งว่าพบสิ่งของต้องสงสัยบริเวณป่าใกล้หมู่บ้านดงโชค ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบกัญชาอัดแท่งห่อด้วยพลาสติกใส และบรรจุในกระสอบปุ๋ย จำนวน 3 ถุง ตรวจนับได้ จำนวน 99 แท่ง จึงตรวจยึดเป็นของกลางมาตรวจสอบ แต่ไม่พบเจ้าของ ซึ่งเชื่อว่า กัญชาดังกล่าวได้ลักลอบเข้ามาจาก สปป.ลาว เพื่อนำมาพักไว้ตามจุดต่าง ๆ รอการขนส่งต่อไปขาย ซึ่งจะใช้วิธีการขนส่งแบบกองทัพมดเพื่อเลี่ยงการจับกุม

ส่วนกัญชาที่ยึดได้ในครั้งนี้ คาดว่าขบวนการค้ากัญชาลักลอบขนมาพักรอการขนส่งไปขาย หรืออาจจะเก็บไม่หมด เพราะเร่งรีบเกรงว่าเจ้าหน้าที่จะมาพบ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มในการสกัดกั้นปราบปรามตามแนวชายแดน เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน และเกิดอุทกภัยน้ำท่วมจึงทำให้ขบวนการค้ากัญชาฉวยโอกาสลักลอบเข้ามาขายบ่อยครั้งและเลี่ยงการจับกุมเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีอุปสรรคในการลงพื้นที่ตรวจสอบจับกุม ส่วนของกลางครั้งนี้มูลค่าเป็นเงินไม่ต่ำกว่า ล้านบาท โดยในช่วงเดือนที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 1 ตัน