รวบกก.สยามร่วมใจยิงรถพยาบาลร่วมกตัญญู (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุยิงรถพยาบาลของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับความเสียหาย หลังจากศาลอนุมัติออกหมายจับ เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกรรมการมูลนิธิสยามร่วมใจ กู้ภัยคู่อริ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า ผู้ต้องหาไม่น่าเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิสยามร่วมใจแต่อย่างใด

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาในกรณีใช้อาวุธปืนยิงรถอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคมผ่านมา บริเวณ ซ.ลาดพร้าว 101 หลังจากเมื่อวานนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายพินิช เกิดวุฒิ หรือ “ต่อ” กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิสยามร่วมใจ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ภายหลังสอบปากคำ นายพินิช ผู้ต้องหา ได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันว่าจะให้การในชั้นศาล แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินการกับผู้ต้องหารายนี้ สำหรับภาพในกล้องวงจรปิดที่เห็นว่าผู้ต้องหามาด้วยกัน 2 คน อีก 1 คน ขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นหลักเป็นเรื่องงาน แต่คาดว่าจะมีเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ขอตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้งก่อน

สำหรับ นายพินิช เกิดวุฒิ หรือ “ต่อ” กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิสยามร่วมใจ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัว เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า ไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นและคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่น่าที่จะเป็นบุคคลในมูลนิธิสยามร่วมใจแต่อย่างใด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุอันควร

ยังห่างไกลจุดสูงสุด! WHO ชี้ยอดป่วยไวรัส โควิด19 ทั่วโลก

โควิด19 เว็บไซต์ข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่าอัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลก

ลำไย ไหทองคำ โพสต์ขอโทษ ปมดราม่ามิวสิกวิดีโอ “เจ็บตรงนี้”

จากกรณีที่ค่ายเพลง ไหทองคำ เรคคอร์ด ปล่อยเพลงและมิวสิกวิดีโอใหม่ล่าสุด “เจ็บตรงนี้ (กดให้แหน่)” ของนักร้องสาวเสียงดีอย่าง ลำไย ไหทองคำ

กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานเงินจัดซื้อห้องคัดกรอง-ห้องตรวจเชื้อ โควิด19

เพจมูลนิธิชัยพัฒนา โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชา

ฟิลิปปินส์ ดัดแปลง!ศูนย์ประชุมนานาชาติเป็นสถานกักตัวผู้ป่วย โควิด19 (ชมภาพ)

โควิด19 เว็บข่าวซินหัวเผยภาพ บรรยากาศภายในศูนย์การประชุมนานาชาติฟิลิปปินส์ (PICC) ในเมืองปาไซซิตี ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว

เปิดเงื่อนไข! เราไม่ทิ้งกัน ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ ต้องคืนเงินใน 90 วัน

ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน แต่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ต้องคืนภายใน 90 วัน หากเมินรัฐมีสิทธิ์ดำเนินคดีทางแพ่งหรือทางอาญา