รวบกก.สยามร่วมใจยิงรถพยาบาลร่วมกตัญญู (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุยิงรถพยาบาลของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับความเสียหาย หลังจากศาลอนุมัติออกหมายจับ เบื้องต้นจากการสอบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกรรมการมูลนิธิสยามร่วมใจ กู้ภัยคู่อริ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า ผู้ต้องหาไม่น่าเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิสยามร่วมใจแต่อย่างใด

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาในกรณีใช้อาวุธปืนยิงรถอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคมผ่านมา บริเวณ ซ.ลาดพร้าว 101 หลังจากเมื่อวานนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายพินิช เกิดวุฒิ หรือ “ต่อ” กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิสยามร่วมใจ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ภายหลังสอบปากคำ นายพินิช ผู้ต้องหา ได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันว่าจะให้การในชั้นศาล แต่ทางตำรวจยืนยันว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินการกับผู้ต้องหารายนี้ สำหรับภาพในกล้องวงจรปิดที่เห็นว่าผู้ต้องหามาด้วยกัน 2 คน อีก 1 คน ขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า เบื้องต้นตั้งประเด็นหลักเป็นเรื่องงาน แต่คาดว่าจะมีเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ขอตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้งก่อน

สำหรับ นายพินิช เกิดวุฒิ หรือ “ต่อ” กรรมการอาสาสมัครมูลนิธิสยามร่วมใจ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัว เคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า ไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นและคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่น่าที่จะเป็นบุคคลในมูลนิธิสยามร่วมใจแต่อย่างใด

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุอันควร