ว่อนโซเชียล! 2 โจรบุกงัดบ้านครูอ่างทองกลางวันแสก ๆ

กระฉ่อนโซเชี่ยล ครูโพสต์เฟซบุ๊กตามล่า 2 โจรแสบ ดอดงัดบ้านกลางวันแสก ๆ ขโมยทรัพย์สินหลายหมื่นบาท ขณะที่ภาพวงจรปิดจับภาพชัด

กล้องวงจรปิดที่ถูกนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ “Amp Noisri” จับภาพขณะที่ 2 คนร้ายสวมหมวกไหมพรม และถุงมือ ถือเคียวเกี่ยวหญ้าบุกงัดเหล็กดัดด้านหลังห้องครัว ซึ่งติดกับทุ่งนา และป่ากล้วย แล้วเปิดหน้าต่างให้คนร้ายอีกคนหนึ่งเข้าไปภายในบ้านหลังหนึ่งในเขต ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อเข้ามาขโมยทรัพย์สิน โดยใช้เวลาอยู่ภายในบ้านนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะหลบหนีออกไป เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อเตือนประชาชนทั่วไปให้ระวัง เพราะขนาดเวลากลางวันโจรมันยังกล้างัดบ้านเข้ามาลักของ ซึ่งถ้ามีคนอยู่ด้วยอาจจะถูกทำร้ายก็เป็นได้ จึงอยากโพสต์เตือนภัยให้ระมัดระวัง ทำให้สื่อสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพวงจรปิดดังกล่าว พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วงนี้มีโจรชุกชุมมากขึ้น และไม่เลือกแม้กลางวันหรือกลางคืน

ทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังกล่าวพบ นางประมวล น้อยศรี อายุ 55 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขต อ.โพธิ์ทอง เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน เพราะต้องไปทำงาน เมื่อสามีกลับมาช่วงเย็นก็พบว่าบ้านถูกงัดจากทางด้านหลัง มีร่องรอยรื้อค้นภายในบ้านจำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบว่าคนร้ายขโมยโน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง พระเครื่องและพระบูชาอีก 5 องค์ และเหรียญที่ระลึกอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่าหลายหมื่นบาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุ แต่ได้อะไรไปไม่มาก เนื่องจากคนร้ายเตรียมการณ์มาอย่างดี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรรำมะสัก จัดชุดสืบสวนหาข่าวในพื้นที่ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้เคยมีประวัติในเรื่องการลักทรัพย์ และยาเสพติด ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะทราบว่าที่บ้านหลังนี้มักจะไม่มีคนอยู่ในเวลากลางวัน ประกอบกับเป็นบ้านที่อยู่เดียวๆ กลางสวน จึงเลือกที่จะก่อเหตุ

แฟนคลับเป็นห่วง เตนล์ WayV ไม่ยอมใส่แมสก์ ตั้งแฮชแท็กทวิตระเบิด

ถือว่าอีกหนึ่งศิลปินชื่อดังอย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลเกาหลี สัญชาติไทย วง WayV ที่ตอนนี้เหล่าแฟนคลับต่างพากันติดแฮชแท็ก #เตนล์ใส่แมสหน่อยคับ

แจ็คสัน หวัง แสดงความเป็นห่วงถึงปัญหา ไวรัสโคโรนา ที่กำลังระบาดในบ้านเกิดของตน

ไวรัสโคโรนา | ก่อนหน้านี้หนุ่มหล่อแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) หนึ่งในสมาชิกวง GOT 7 ได้เดินทางไปยังประเทศจีนบ้านเกิด

เฉลิม เปิดยุทธการอรุณรุ่ง โวแค่เริ่ม ‘จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ!

เฉลิม ตั้งวอร์รูมที่พรรคเพื่อไทย เปิดยุทธการอรุณรุ่ง สู้ศึกซักฟอก โวแค่เริ่ม’จันทร์โอชา’ ก็มืดมัวรอวันดับ เปรยเตรียมยกกรณีรบ.หนุนยาสูบต่างประเทศ

พิษเศรษฐกิจ! โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการ

โรงเรียนอนุบาลบ้านหนู ประกาศเลิกกิจการตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและเด็กนักเรียนลดลง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ปกครอง

“กกต.” คัดคำวินิจฉัย เตรียมฟันอาญา ธนาธร – กก.บห. อนาคตใหม่!

ธนาธร | 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สำนักงานได้มีการรายงานให้ กกต. ทราบ