ศาลให้ประกันตัวแม่หมอนิ่ม ตีราคา1ล้านบาท 

ศาลให้ประกันตัวแม่หมอนิ่ม ตีราคา1ล้านบาท  พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ที่พิพากษากลับศาลชั้นต้น ยกฟ้องแพทย์หญิงนิธิวดี หรือหมอนิ่ม ภู่เจริญยศ อายุ 42 ปี ในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจ้างวานฆ่าเอ็กซ์ จักกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 41 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ และพิพากษากลับให้ประหารชีวิต นางสุรางค์ ดวงจินดา อายุ 76 ปี มารดาหมอนิ่ม จำเลยรวม แต่คำให้การเป็นประโยชน์จึงลดโทษให้ 1 ใน3 คงเหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต  แต่ให้ร่วมชดใช้ค่าสินไหมทดแทน จำนวน 2.5 ล้านบาท
ศาลอุทธรณ์ เห็นว่ามูลเหตุจูงใจในการสังหารเนื่องจาก นางสุรางค์ มารดาหมอนิ่ม โกรธแค้น เอ็กซ์ จักกฤษณ์ มักทำร้ายร่างกายหมอนิ่ม และหลานสาว ได้รับบาดเจ็บหลายครั้งหลายหน และไม่เชื่อว่า เอ็กซ์ จักกฤษณ์ จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ที่ชอบทำร้ายได้ จึงวางแผนว่าจ้างมือปืนมากระหน่ำ เอ็กซ์ จักกฤษณ์ ลูกเขย ตามร่างกายหลายนัดจนถึงแก่ความตาย บริเวณหน้าวัดบางเพ็งใต้ ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) เขตมีนบุรี เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม2556

ส่วนหมอนิ่ม ศาลอุทธรณ์เห็นว่า ยังมีความรักต่อ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เพราะเคยพาบุตรสาวไปเยี่ยมที่เรือนจำทหาร และไม่คัดค้านการประกันตัวผู้ตายของศาลทหาร ที่ทำร้ายร่างกายหมอนิ่ม และวันเกิดเหตุหมอนิ่มได้เดินทางไป พร้อมช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำตัวเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตสามี ส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงเชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องในการวางแผนลอบสังหาร

ขณะนี้นายชำนาญ ชาดิษฐ์ ทนายความหมอนิ่มยื่นหลักทรัพย์เป็นเงิสดน1 ล้านบาท ขอประกันตัวนางสุรางค์ มารดาแม่นิ่ม

กระทั่งเมื่อเวลา 15.30 น.ศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.สุรางค์ จำเลยที่ 2 ระหว่างฎีกาคดัฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ โดยศาลตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว