สลด! ขังลืมสุนัข และแมว เจ้าของรับสารภาพ ไม่มีเวลาดูแล!!

คืบหน้ากรณีสุนัข และแมว ถูกขังลืมในบ้าน จังหวัดสงขลา เจ้าของรับสารภาพ ตกงาน ภรรยาทิ้ง ไม่มีเวลาดูแล!!

จากกรณี พบสุนัขและแมวกว่า 30 ตัว ถูกขังลืมไว้ ภายในบ้าน อ.เมือง จ.สงขลา โดยถูกพบอยู่ในสภาพผอมซูบ เหลือแต่หนังหุ้มกระดูก และกินซากกันเองประทังชีวิต ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าช่วยเหลือ พร้อมยื่นแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นเจ้าของ

ล่าสุด วันนี้ (5 ก.ย.) เจ้าของสุนัขและแมว ดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยถูกแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควรฯต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทและมาตรา 22 เจ้าของสัตว์ต้องดำเนินการจัดสวัสดิภาพสัตว์ให้แก่สัตว์ของตนให้เหมาะสมตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่รัฐมนตรีประกาศกำหนด โทษปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท โดยเจ้าของสุนัขและแมวยอมรับสารภาพ ทุกข้อกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวน จึงควบคุมตัวส่งฟ้องศาล จังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินคดี

จากการสอบถามเจ้าของสุนัขและแมว กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสุนัขจรจัดมาก่อน โดยช่วยกันกับภรรยา แต่ภายหลังได้แยกทางกับภรรยาและตกงาน จึงดูแลสุนัขและแมวได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด จึงทำให้สุนัขและแมวอยู่ในสภาพอย่างที่เห็น”

อย่างไรก็ตาม สำหรับสุนัขจำนวน 29 ตัว และแมวอีก 8 ตัว ได้ให้เจ้าของทำหนังสือ เพื่อมอบให้กับทางองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ WATCHDOG THAILAND หรือ WDT และองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้ม เป็นผู้รับไปดูแลต่อไป

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง