สาวใหญ่สั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมทางออนไลน์…ได้กระเป๋าลายน่ารักแทน!

สาวใหญ่วัย 48 ปีเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากไปสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านทางออนไลน์ กลับได้กระเป๋าการ์ตูนลายสติช เสียอย่างนั้น

น.ส.ศิวะพร อิ่มสะเนา อายุ 48 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลังจากโอนเงินจำนวน 6,000 บาทให้กับ น.ส.เอ (นามสมมติ) เพื่อซื้อกระเป๋าถือสตรีแบรนด์เนม รุ่นสปีดดี้ 30 ที่มีการนำมาโพสต์ขายในเว็ปไซต์แห่งหนึ่ง แต่สินค้าที่ได้รับกลับเป็นกระเป๋าผ้าสีฟ้า รุ่นสติช (stitch) แทน ซึ่งสินค้าไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้ จึงได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ ฐานฉ้อโกง

น.ส.ศิวะพร เปิดเผยว่า ได้ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าวพร้อมโอนเงินไป ซึ่งชิ้นแรกสั่งไปแต่ไม่มีการส่งสินค้า ติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนชิ้นที่ 2 มาส่งตามปกติแต่ไม่ตรงกับที่สั่งไว้ เนื่อจากตนเองโอนเงินไป 6,000 บาทเพื่อสั่งกระเป๋าแบรนด์เนมกลับได้กระเป๋าผ้าสีฟ้ามาแทน ซึ่งมีหลักฐานการโอนเงิน พยายามติดต่อไปหาผู้ขายแล้วแต่ไม่รับโทรศัพท์

ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ระบุว่า คดีดังกล่าวทางผู้ขายได้ส่งบิลที่จัดส่งสินค้ามาให้ผู้ซื้อ ทำให้วางใจโอนเงินไปให้เพราะคิดว่าได้มีการส่งสินค้ามาให้แล้วแต่สินค้าไม่ตรงตามที่ตกลงกัน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนประสานไปทางบริษัทที่จัดส่งสินค้า เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดตรวจสอบหารูปพรรณคนร้าย พร้อมฝากเตือนผู้ที่จะซื้อของออนไลน์ให้ตรวจสอบสินค้าให้รอบคอบและใจเย็น ๆ มากกว่านี้ ของดีราคาถูกไม่มีแน่นอน ซื้อในตลาดหรือร้านค้าโดยตรงจะปลอดภัยกว่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมายเลขบัญชีที่มีการโอนเงิน และจะตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับผู้ที่โพสต์หรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดต่อประสานไปทางบริษัทที่รับส่งพัสดุแล้วเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดหารูปพรรณคนร้ายว่าตนกับชื่อเจ้าของบัญชีหรือไม่ จากนั้นจะออกหมายเรียกให้เข้าพบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์