สาวใหญ่สั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมทางออนไลน์…ได้กระเป๋าลายน่ารักแทน!

สาวใหญ่วัย 48 ปีเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากไปสั่งซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านทางออนไลน์ กลับได้กระเป๋าการ์ตูนลายสติช เสียอย่างนั้น

น.ส.ศิวะพร อิ่มสะเนา อายุ 48 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลังจากโอนเงินจำนวน 6,000 บาทให้กับ น.ส.เอ (นามสมมติ) เพื่อซื้อกระเป๋าถือสตรีแบรนด์เนม รุ่นสปีดดี้ 30 ที่มีการนำมาโพสต์ขายในเว็ปไซต์แห่งหนึ่ง แต่สินค้าที่ได้รับกลับเป็นกระเป๋าผ้าสีฟ้า รุ่นสติช (stitch) แทน ซึ่งสินค้าไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้ จึงได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ ฐานฉ้อโกง

น.ส.ศิวะพร เปิดเผยว่า ได้ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าวพร้อมโอนเงินไป ซึ่งชิ้นแรกสั่งไปแต่ไม่มีการส่งสินค้า ติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนชิ้นที่ 2 มาส่งตามปกติแต่ไม่ตรงกับที่สั่งไว้ เนื่อจากตนเองโอนเงินไป 6,000 บาทเพื่อสั่งกระเป๋าแบรนด์เนมกลับได้กระเป๋าผ้าสีฟ้ามาแทน ซึ่งมีหลักฐานการโอนเงิน พยายามติดต่อไปหาผู้ขายแล้วแต่ไม่รับโทรศัพท์

ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ระบุว่า คดีดังกล่าวทางผู้ขายได้ส่งบิลที่จัดส่งสินค้ามาให้ผู้ซื้อ ทำให้วางใจโอนเงินไปให้เพราะคิดว่าได้มีการส่งสินค้ามาให้แล้วแต่สินค้าไม่ตรงตามที่ตกลงกัน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนประสานไปทางบริษัทที่จัดส่งสินค้า เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดตรวจสอบหารูปพรรณคนร้าย พร้อมฝากเตือนผู้ที่จะซื้อของออนไลน์ให้ตรวจสอบสินค้าให้รอบคอบและใจเย็น ๆ มากกว่านี้ ของดีราคาถูกไม่มีแน่นอน ซื้อในตลาดหรือร้านค้าโดยตรงจะปลอดภัยกว่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมายเลขบัญชีที่มีการโอนเงิน และจะตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับผู้ที่โพสต์หรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดต่อประสานไปทางบริษัทที่รับส่งพัสดุแล้วเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดหารูปพรรณคนร้ายว่าตนกับชื่อเจ้าของบัญชีหรือไม่ จากนั้นจะออกหมายเรียกให้เข้าพบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใครไหวไปก่อนเลย ! เตนล์ NCT ปล่อยภาพทีเซอร์ใหม่สำหรับ ‘Paint Me Naked’

เตนล์ NCT ดึงดูดแฟนๆ ของเขาด้วยเสน่ห์เย้ายวนของผู้ชายในรูปภาพทีเซอร์ใหม่สำหรับโซโล่ของเขา ที่มีชื่อว่า ‘Paint Me Naked’

หมอไก่ พ.พาทินี เผย 3 ราศี เดือนแห่งความเหนื่อย เหนื่อยจริงแบบไม่มีสแตนอิน

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า เดือนแห่งความเหนื่อย!! อดทนหน่อยนะคะ

เช็กด่วน! ดาวพุธย้ายเข้าราศีสิงห์ในตำแหน่งมหาจักร ส่งผลต่อ 12 ราศีอย่างไร

เช็คดวงชะตากับ อ.ไวท์ เปิดดวง ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ White Jewel ว่า ดาวพุธย้ายเข้าสู่ราศีสิงห์ได้ตำแหน่งมหาจักร ราชาโชค อุจจาวิลาส

ทุบสถิติทุละ 2 หมื่น โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง 20,200 ราย เสียชีวิต 188 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 20,013 ราย

หมอบอย เคลียร์ชัด 6 ราศี ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง หลังวันที่ 5 สิงหาคม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า มหาจักร และ ราชาโชค

ธนบุรี เฮลท์แคร์ ออกแถลงการณ์ยืนยัน หมอบุญ ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวร่วมซื้อวัคซีนไฟเซอร์กับกองทัพ

ากกรณีที่กระทรวงกลาโหมได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ที่ว่า นพ.บุญ วนาสิน หรือ หมอบุญ ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ระบุว่

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามนำและใช้ครีมกันแดด ที่มีสารเคมีอันตรายต่อปะการังเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ ฝ่าฝืนปรับ 1 แสน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2564 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เรื่อง ห้ามนำและใช้ครีมกันแดดที่มีส่วน