อาญาสั่งจำคุก 10 ปี การ์ด นปช.ยิงม็อบปี 53

 

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายกิตติศักดิ์ หรือ อ้วน สุ่มศรี, นายปรีชา หรือ ไก่เตี้ย อยู่เย็น (ประกัน), นายรณฤทธิ์ หรือ นะ สุริชา, นายชำนาญ หรือ เล็ก ภาคีฉาย และ นางปุณิกา หรือ อร ชูศรี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 – 5 ในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และวัตถุระเบิด

จากกรณี 10 เม.ย.53 เวลากลางคืนจำเลยทั้ง 5 กับพวก ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดหลายรายการที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ และติดตัวพกพาไปตาม ถ.ตะนาว ถ.ประชาธิปไตย เขตพระนคร กทม. ซึ่งเป็นเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว พิพากษาจำคุก 10 ปี นายกิตติศักดิ์ และ นายปรีชา 2 ชายชุดดำ ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 กรณี มีและใช้ปืนเอ็ม 79 และปืนอาก้า ยิงใส่ระหว่างสลายชุมนุมเสื้อแดงคอกวัว 10 เม.ย. 53 และให้ยกฟ้อง นายรณฤทธิ์, นายชำนาญ และ นางปุนิกา เนื่องจากหลักฐานไม่ถึง จึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย แต่ให้ขังจำเลยทั้ง 3 คน ไว้ระหว่างอุทธรณ์คดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นิวเคลียร์ หรรษา ปล่อยบทความทำซึ้ง น้ำตาไหล ไม่อยู่จุดนี้ คงไม่เข้าใจ

นิวเคลียร์ หรรษา โพสต์ร่ายยาวบทความสุดซึ้ง ใครที่ไม่ได้มาอยู่จุดนี้ คงไม่เข้าใจ บันทึกไว้… 24/05/2022 วันนี้ระหว่างถ่ายซีรี่ย์

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น สงขลา สายชอบดูดหลอดต้องชิดซ้าย เอาใจสายอมแล้วกลืน

ไอเดียเจ๋ง คอนเซ็ปต์ปัง ชาใต้สุดเข้มข้น ชาดีน ชานมเหนียว สงขลา สายดูดต้องชิดซ้าย รักษ์โลก ไม่ง้อหลอด เอาใจสายอมแล้วกลืน

แม่จัดให้! อ๋อม สกาวใจ ใบ้แล้ว เลขเด็ดคนดังงวดนี้ ครั้งนี้ห้ามพลาด!

อ๋อม สกาวใจ ปล่อยมาแล้ว เลขเด็ดคนดังงวดวันที่ 1 มิถุนายน ชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ตามมาแล้ว 5 งวด ครั้งนี้ห้ามพลาด ตามติดความปัง