อ้างเป็นทหารกราดยิงหน้าร้านอาหารซ.นวลจันทร์16

มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ลงสังคมออนไลน์ เป็นคลิปชายหนุ่มรายหนึ่ง ชักปืนยิงเข้าไปในกลุ่มคนที่นั่งอยู่ริมถนน ทำให้คนที่นั่งอยู่ต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โดย1ในนั้น มี คุณเหลือเฟือ มกจก นักแสดงตลกชื่อดัง รวมอยู่ด้วย ไปชมภาพเหตุการณ์(คลิป)

เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆร้อนๆเมื่อคืนที่ผ่านมานี่เอง จากกล้องวงจรปิดจะเห็นเวลาประมาณตี3เศษๆ ในคลิปจะเห็นกลุ่มคนนั่งอยู่ริมถนนประมาณ5ถึง6คน จากนั้น ก็มีชายหนุ่มวชสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น เดินข้ามถนน ถือปืนเข้ามาพร้อมยิงข่มขู่ ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดอย่างไม่คิดชีวิต จากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ยิงปืนขึ้นฟ้าลักษณะประมาณข่มขู่ หญิงสาวใส่ชุดดำก็วิ่งหนีวนรอบรถ และชายเสื้อขาวก็เดินเข้าไปในร้านอาหาร จากนั้น ก็เดินออกมาเดินวนดูรอบรถเก๋งสีขาว ก่อนที่จะเดินข้ามถนนกลับไป ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุการณ์คร่าวๆ จากคลิป

ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ ได้สอบถามไปยังผู้โพสคลิปลงโซเชี่ยล ก็ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณตี3ครึ่ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ชื่อว่า แซบโปงลาง ที่เป็นของ อี๊ด โปงลางสะออน นักแสดงชื่อดัง ร้านอยู่ในซอยนวลจันร์16 กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มคนที่นั่งอยู่หน้าร้านประมาณ5ถึง6คน นั่งพูดคุยกัน จากนั้น ก็มีชายหนุ่มตามภาพ เดินถือปืนข้ามฝั่งมา ก่อนยิงไป1นัด ทำให้ทุกคนที่อยู่หน้าร้าน ต่างวิ่งหนีกระเจิง โดย1ในนั้น มีนักแสดงตลกชื่อดัง เหลือเฟือ มกจก รวมอยู่ด้วย ผู้โพสให้ข้อมูลกับทีมข่าวไบรท์ นิวส์ ว่า สาเหตุเกิดจาก เมื่อ2ถึง3เดือนก่อน ชายหนุ่มรายนี้ มีปัญหากับนักดนตรีของทางร้าน แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร คิดว่า เคลียกันจบไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่า ทำไมชายหนุ่มรายนี้ถึงมาก่อเหตุแบบนี้อีก โดยชายหนุ่มรายนี้ ยังอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ทหารอีกด้วย

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ สอบถามไปยังพันตำรจโททัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผู้กำกับฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม ก็ทราบว่า คู่กรณีทั้ง2ฝ่าย มีเรื่องกันมาตั้งแต่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเลีบลด่วนรามอินทรา จนมาถึงหน้าร้านของอี้ด โปงลางสะออน จากนั้นก็ก่อเหตุขึ้น ส่วนที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่า เป็นทหาร จากการตรวจสอบแล้ว ไม่น่าใช่ โดยขณะนี้ กำลังเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำอยู่