เชียงรายจับยาบ้าวันเดียว 3 คดีกว่า 3 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงจังหวัดเชียงรายเผย ภายในวันเดียวจับผู้ต้องหาค้ายาบ้าได้ถึง 3 ราย สามารถยึดของกลางรวมกัน เป็นยาบ้าได้มากกว่า 3 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 11 กิโลกรัม

วันนี้ (27 ..) ที่ลานฝึกภักดีภูมิ .เชียงราย พล...พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช..พล...ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก..เชียงราย ..กิดากร จันทรา ผบ.ฉก..3 กองกำลังผาเมือง ..กิตติพล ไพรหิรัญ เสธนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) .เชียงราย ...ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ.ตชด.327 ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดจำนวนมาก โดยรายแรกจับกุมในพื้นที่ สภ.แม่สรวย มีผู้ต้องหา 2 คน ชื่อ นายอาเจอ มาเยอะ  อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 96/ .17 .ป่าตึง .แม่จัน .เชียงราย นายไอ่ทวย วนาชื่นสกุล อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 13 .แม่ยาว .เมือง .เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้ 60,000 เม็ด ยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาน้ำหนัก 1 กิโลกรัม รถจักรยานยนต์ 2 คัน เงินสด 17,510 บาท

 

โดยการจับกุมรายแรกมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ร่วมกันตั้งจุดตรวจบนถนนสายเชียงใหม่เชียงราย ตรงด่านตรวรจท่าก๊อ .ท่าก๊อ .แม่สรวย .เชียงราย พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ คนละคัน มุ่งหน้าจะไปทาง .เชียงใหม่ โดย นายไอ่ทวยขับผ่านด่านไปได้ แต่นายอาเจอเมื่อเห็นด่านตรวจ กลับทำทีจะขับหลบหนี เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตุจึงนำรถออกไล่ติดตามจนทัน จากการตรวจพบที่วางเท้าของนายอาเจอ มีกระเป๋าวางอยู่ 1 ใบ ภายในมีของกลางยาเสพติดทั้งหมดดังกล่าว 

สอบสวนเบื้องต้นสารภาพ ว่า รับจ้างจากชายชาวเมียนมาคนหนึ่งให้นำกระเป๋ามาจากบ้านสามัคคี .แม่จัน เพื่อให้นำไปส่งที่ .วังเหนือ .ลำปาง โดยได้รับค่าจ้าง 40,000 บาท ตนจึงจ้างนายไอ่ทวยให้ขับรถนำทาง จำนวน 20,000 าท เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจับกุมนายไอ่ทวยได้บริเวณบ้านเด่นศาลา .เวียงป่าเป้า ได้อีกคน และนำส่ง สภ.แม่สรวย ดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ส่วน รายที่ 2 ผู้ต้องหามีชื่อว่า นายธงชัย แซ่เฮ้อ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 41 .6 .สะเนียน .เมือง .น่าน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,214,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 ถุงน้ำหนักรวม 10 กิโลกรัม        ถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กจ 775 น่าน โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อ .ต..อนุดิษฐ์ ผัดผ่อง รอง สวป.สภ.แม่จัน นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรงบ้านกิ่วพร้าว .4 .จันจว้าใต้ .แม่จัน บนถนนสายเชียงแสนแม่จัน พบรถยนต์คันดังกล่าว ขับไปทาง .แม่จัน จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ก่อนที่รถจะผ่านจุดตรวจ 30 เมตร ได้หยุดและถอยกระทันหันเป็นทางไกล จนไปชนกับเสาหลักกิโลเมตรข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงออกไล่ติดตามแต่คนในรถพากันวิ่งหลบหนีทิ้งรถเอาไว้ แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็ตามจับกุมตัวได้ โดยพบ นายธงชัย ซ่อนตัวในป่าข้างทาง ซึ่งเบื้องต้นสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีไปได้อีก 6 คน จะขนยาเสพติดทั้งหมดไปส่งที่ .พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานายธงชัย และพวกที่หลบหนีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เช่นเดียว กับรายแรก

สำหรับรายสุดท้าย ...อนุชา อินคำปัน รอง สวป.สภ.แม่จัน ร่วมกับทหารพรานและ ตชด.327 ปฏิบัติหน้าที่ตรงด่านตรวจกิ่วทัพยั้ .แม่จัน .แม่จัน บนถนนพหลโยธิน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ษย 2861 กรุงเทพฯ ขับจะไปทาง .เมือง มี นายปิติ ะดี บ้านเลขที่ 9 .1 .วังขนาน .ท่าม่วง .กาญจนบุรี เป็นคนขับไปตามลำพัง เมื่อตรวจที่เบาะหลังรถ ปรากฎว่า พบกระสอบฟาง ใบ วางอยู่ ภายในมียาบ้าทั้งหมด 740,000 เม็ด จึงจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายอีกราย รวมของกลางยาเสพติด ทั้ง 3 ราย เป็นยาบ้าจำนวน 3,014,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 กิโลกรัม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG