เหยื่อรายใหม่โผล่แฉเจ้าอาวาสฉาว “จับขาพาดบ่าแก้กรรม”

กรณีที่หญิงสาววัย 21 ปี ชาว อ.วังสะพุง จ.เลย เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ว่าถูก พระบุญช่วย หรือ นายบุญช่วย ผ่านสำแดง อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร อำเภอนาด้วง จ.เลย ข่มขืนขณะไปสะเดาะเคราะห์แต่คดีดังกล่าวไม่คืบหน้า แถมยังมีหญิงผู้เสียหายเข้าร้องเรียนว่าถูก พระบุญช่วย ลวนลามและล่วงละเมิดทางเพศขณะเข้าไปเที่ยวชมภายในวัด โดยถูกทักว่ามีสิ่งไม่ดีอยู่ในตัว ต้องทำพิธีสะเดาะเคราะห์ไล่คุณไสย ซึ่งทางพระบุญช่วย สับขาหลอกสื่อชิงลาสิกขาตั้งแต่เมื่อเวลา 3 ทุ่มเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ วัดมณีชลขันธ์ บ้านท่าสะอาด อ.นาด้วง ขณะที่ผลตรวจดีเอ็นเอจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้าว่าตรงกับของ นายบุญช่วย หรือไม่ ล่าสุด ทีมข่าวได้ข้อมูลมาว่า ยังมีผู้เสียหายอีกรายโผล่ให้ข้อมูลว่า ถูกอดีตเจ้าอาวาสรายนี้ล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว

ภาพเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า “คุณแดง (นามสมมติ)” เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี ว่าถูก พระบุญช่วย หรือ นายบุญช่วย ผ่านสำแดง อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำประกายเพชร บ.โพนสว่าง ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย เคยทำอนาจารแต่ไม่กล้าแจ้งความเกรงว่าจะได้รับความอับอาย แต่ก็ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เมื่อ 10 ปีก่อน ตนเองได้ไปเที่ยวที่วัดถูก นายบุญช่วย ทักว่าโดนของมาต้องจำศีลอาบน้ำมนต์ 7 วัน 7 คืน ด้วยความโง่และหลงเชื่อจึงตกลงทำวัตรเย็น ก่อนทำวัตรเย็น นายบุญช่วย ได้เรียกเข้าไปที่กุฏิอยู่กัน 2 ต่อ 2 เอาน้ำมนต์ให้ดื่ม และเอาสายสิญจน์มาผูกข้อมือแล้วจับมือ ทีแรกก็เอะใจว่าพระจับมือสีกาได้เหรอ แต่ก็ไม่คิดอะไร คิดว่าน่าจะเป็นพิธีกรรม จากนั้นค่อย ๆ คลำจากแขนและขอดูอวัยวะเพศและสั่งให้ไปนอนที่เสื่อบนพื้น และลูบที่ขาไปจนถึงอวัยวะเพศ แล้วบอกว่าคลำหาของไม่เจอ ให้ไปนั่งที่โซฟาโดย นายบุญช่วย (อดีตเจ้าอาวาสฯ) นั่งอยู่ที่พื้น ยกขาทั้ง 2 ข้างของตัวเองขึ้นมาพาดที่บ่าของ นายบุญช่วย บอกว่าของมันแรง ต้องมาทำพิธีตอนดึกที่พระในวัดหลับหมดแล้ว ตอนนั้นก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าไม่ดีแน่ ๆ จึงได้ออกจากวัด จนมาทราบอีกทีว่ามีสีกาถูกข่มขืนในลักษณะการกระทำแบบเดียวกัน ส่วนตัวเองเพียงแค่ถูกอนาจารลูบไล้เท่านั้น

“ทิดบุญช่วย” ขับกระบะเผ่นเงียบหลังสึก

ส่วนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่วัดถ้ำประกายเพชร พบว่าภายในวัดมีลูกศิษย์ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัยที่มาทำบุญในวัดเป็นประจำกว่า 10 คน ส่วน นายบุญช่วย อดีตเจ้าอาวาสฯ ไม่พบว่าอยู่ที่วัดหลังทำการสึก กุฏิปิดล็อคด้วยกุญแจ รถกระบะฟอร์ดสีขาวที่จอดอยู่โรงรถพบว่าไม่อยู่แล้ว สอบถามศิษย์วัดเล่าว่า ตั้งแต่ นายบุญช่วย (อดีตเจ้าอาวาสฯ) สึกจากการเป็นพระ ก็ได้ออกจากวัดไปพร้อมด้วยศิษย์ โดยมีการขนสิ่งของบางส่วนออกจากุฏิขึ้นรถกระบะขับออกไปโดยไม่มีใครทราบว่าไปไหน แต่คิดว่าคงไม่ไกลเพราะ นายบุญช่วย (อดีตเจ้าอาวาสฯ) เป็นคนบ้านทะสะอาด อ.นาด้วง คงหลบไปบ้านญาติพี่น้องเพื่อรอเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสัปดาห์หน้า