แพทยสภาลั่น!เอาผิดหมอ หากพบทำผู้เสียหายหน้าอกเน่าจริง

ทีมข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับ นายแพทย์สุกิจ ทัศนสุนทรวงศ์ เลขาธิการแพทยสภา และยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัด ซึ่งทีมข่าวได้นำภข้อมูลของผู้เสียหายที่ผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้วติดเชื้อ ไปให้เลขาแพทย์สภาดู เบื้องต้น แพทย์สภาเตรียมนำเรื่องไปตรวจสอบ และจะเตรียมเรียกนายแพทย์รายนี้มาสอบถามว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

โดย นายแพทย์สุกิจ เลขาแพทยสภา บอกว่า ห้องผ่าตัดที่ผู้เสียหายอ้างว่าเป็นห้องผ่าตัดที่นายแพทย์ใช้ในการผ่าตัดคนไข้นั้น ยืนยันว่า จากสภาพห้องที่เห็น เป็นสภาพที่ไม่เอื้อต่อการผ่าตัดเพราะเป็นห้องที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งจากการสังเกตุบาดแผลที่เย็บบริเวณฐานหน้าอกของผู้เสียหาย คาดว่าเกิดจากการติดเชื้อภายใน ซึ่งเป็นผลมาจากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ไม่สะอาดเท่าที่ควร

https://youtu.be/JqiUtAGunhI

จากการตรวจสอบใบอนุญาตทางวิชาชีพของนายแพทยรายนี้ พบว่า มีเพียงใบอนุญาตเฉพาะด้านเวชกรรมเท่านั้น ดังนั้น ไม่สามารถแอบอ้างว่าตนเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งหน้าอกได้ และสำหรับผู้เสียหายทั้งหมดสามารถมาร้องเรียนได้ที่แพทยสภา และแพทยสภาจะเรียกแพทย์รายนี้มาสอบถามข้อเท็จจริงต่อไป หากพบว่า มีความผิดจริง จะดำเนินการกฏระเบียบของแพทยสภาอย่างเด็ดขาด