แพทยสภาลั่น!เอาผิดหมอ หากพบทำผู้เสียหายหน้าอกเน่าจริง

ทีมข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับ นายแพทย์สุกิจ ทัศนสุนทรวงศ์ เลขาธิการแพทยสภา และยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัด ซึ่งทีมข่าวได้นำภข้อมูลของผู้เสียหายที่ผ่าตัดเสริมหน้าอกแล้วติดเชื้อ ไปให้เลขาแพทย์สภาดู เบื้องต้น แพทย์สภาเตรียมนำเรื่องไปตรวจสอบ และจะเตรียมเรียกนายแพทย์รายนี้มาสอบถามว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

โดย นายแพทย์สุกิจ เลขาแพทยสภา บอกว่า ห้องผ่าตัดที่ผู้เสียหายอ้างว่าเป็นห้องผ่าตัดที่นายแพทย์ใช้ในการผ่าตัดคนไข้นั้น ยืนยันว่า จากสภาพห้องที่เห็น เป็นสภาพที่ไม่เอื้อต่อการผ่าตัดเพราะเป็นห้องที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีกทั้งจากการสังเกตุบาดแผลที่เย็บบริเวณฐานหน้าอกของผู้เสียหาย คาดว่าเกิดจากการติดเชื้อภายใน ซึ่งเป็นผลมาจากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ไม่สะอาดเท่าที่ควร

https://youtu.be/JqiUtAGunhI

จากการตรวจสอบใบอนุญาตทางวิชาชีพของนายแพทยรายนี้ พบว่า มีเพียงใบอนุญาตเฉพาะด้านเวชกรรมเท่านั้น ดังนั้น ไม่สามารถแอบอ้างว่าตนเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งหน้าอกได้ และสำหรับผู้เสียหายทั้งหมดสามารถมาร้องเรียนได้ที่แพทยสภา และแพทยสภาจะเรียกแพทย์รายนี้มาสอบถามข้อเท็จจริงต่อไป หากพบว่า มีความผิดจริง จะดำเนินการกฏระเบียบของแพทยสภาอย่างเด็ดขาด

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน