ฝากขังลูกป่วยทางจิตฆ่าแม่ยัดกระสอบทิ้งในป่าย่านอุดมสุข

ลูกชายคล้ายมีการทางจิตยอมรับฆ่าแม่ นำศพยัดกระสอบทิ้งในป่าข้างหอพักนานกว่าเดือน จนกระทั่งขาโผล่ ระบุแม่ตาบอดและป่วยหนัก ไม่มีทำงานทำ-ไม่มีเงินเลี้ยง ก่อนนำตัวฝากขัง และตรวจสอบสภาพจิต

ค่ำวานนี้ (12 ก.ย.) พนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้รับแจ้งเหตุพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ถูกฝังดินไว้ในพงหญ้า ภายใน ซ.อุดมสุข 26 แยก 47 แขวงและเขตบางนา กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.จุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยที่เกิดเหตุเป็นที่รกร้างหลังหอพักไม่มีชื่อ เจ้าหน้าที่พบกระดูกบริเวณขาโผล่ออกมาจากพื้นดิน ตรวจสอบพบเป็นกระดูกมนุษย์เพศหญิง อายุประมาณ 70-80 ปี ห่ออยู่ในผ้าห่ม คาดเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน จากการสอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านนำศพสุนัข จะมาขุดหลุมฝังที่จุดดังกล่าว เมื่อขุดไปก็ถึงกับผงะ เพราะเห็นกระดูกส่วนขาโผล่ออกมา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ต่อมาเจ้าหน้าที่คุมตัวชายต้องสงสัย 1 คน พักอยู่ที่ห้องเลขที่ 3 ของหอพักดังกล่าว โดยมีข้อมูลว่า พักอาศัยอยู่กับแม่วัยชราที่ตาบอดและมองไม่เห็น เป็นคนไม่สุงสิงกับใคร ส่วนแม่ก็จะอยู่แต่ในห้องพักเท่านั้น แต่หลายเดือนที่ผ่านมาไม่มีใครเห็นแม่ของชายต้องสงสัยอีก จนพบเป็นศพ ทราบชื่อ นางบุญเสริม ส่วนลูกชายชื่อ นายเลิศ อายุ 53 ปี โดยการให้วกไปวนมา ก่อนยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าแม่เองและนำศพใส่กระสอบขุดหลุมฝังดิน ประมาณเกือบ 1 เดือนแล้ว ระบุสาเหตุ แม่มีอาการป่วยหนักตนเองก็ไม่ได้ทำงาน ทำให้ไม่มีเงินเลี้ยงแม่ไม่ไหว จึงได้ก่อเหตุขึ้น ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายเลิศทั้งหมด จากนี้จะรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม และเรียกตัวญาติมาสอบสวนว่าปมการก่อเหตุมีมากกว่าเรื่องเงินหรือไม่

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายเลิศ ส่งฝากขังที่ศาล ส่วนอาการที่พบเหมือนป่วยทางจิตนั้น จะรอการตรวจสอบอย่างชัดเจนอีกครั้ง และดูว่ามีประวัติในการรักษาหรือไม่ สำหรับร่างของนางบุญเสริม ขณะนี้ได้นำร่างส่งไปที่สถานบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ เพื่อตรวจพิสูจน์ต่อไป