นึกว่าคลังแสง! รวบ 2 ผัวเมียสะสมอาวุธปืนกวาดล้างอาชญากรรมรับปีใหม่

นึกว่าคลังแสง! เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ครบุรี และทหาร กวาดล้างอาชญากรรมรับปีใหม่ 61 จับ 2 สามีภรรยาสะสมอาวุธปืนคาบ้านพักพร้อมของกลางปืน 6 กระบอกและเครื่องกระสุนจำนวนมาก

นึกว่าคลังแสง! อาวุธปืนลูกซองยาว 3 กระบอก, ปืนยาวจุด 22 ติดลำกล้องพร้อมแมกกาซีน 1 กระบอก และอาวุธปืนแก๊ปอีก 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 138 นัด กระสุนปืนขนาด จุด 22 จำนวน 345 นัด และอุปกรณ์ส่วนควบปืนอีกจำนวนหนึ่ง เปนของกลางที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรครบุรี จังหวัดนครราชสีมา บูรณาการกำลังร่วมกับกำลังทหารชุดประสานงานประจำพื้นที่ อ.ครบุรี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 191 ม.10 ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมกับควบคุมตัว นายโสภณ อายุ 27 ปี และ น.ส.ลลิตวดี อายุ 25 ปี สองสามีภรรยามาทำการสอบสวน ตามมาตรการกวดล้างอาชญากรรมก่อนห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

จากการตรวจสอบอาวุธปืนพบว่ามีการตีตราทะเบียนตามกฎหมายไว้ 5 กระบอก เป็นอาวุธปืนไม่มีทะเบียน 1 กระบอก แต่อาวุธปืนทั้งหมดไม่ได้เป็นชื่อของผู้ที่ถูกควบคุมตัวทั้งสอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

เบื้องต้น นายโสภณ ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนส่วนใหญ่นั้นได้รับจำนำจากเจ้าของปืนซึ่งเป็นคนอยู่ในพื้นที่ในราคาหลักหมื่นบาทต่อกระบอก ด้วยความที่เป็นคนชอบศึกษาและเก็บสะสมอาวุธปืน และพยายามที่จะเดินเรื่องเพื่อขออนุญาตครอบครองอย่างถูกกฎหมายแต่ยังไม่สำเร็จ ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบเสียก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป