ผู้ใหญ่บ้านโหด! บันดาลโทสะยิงภรรยาดับ อ้างไม่ให้ออกบ้าน

ผู้ใหญ่บ้านปืนโหดเกิดบันดาลโทสะยิงภรรยาเข้าที่แขนขวาทะลุชายโครงเสียชีวิต
อ้างฝ่ายหญิงจะใช้กรรไกรแทง เพราะไม่ให้ออกจากบ้าน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา  ร.ต.อ. บุญชาญ เทียนกัณฑ์เทศน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ. กำแพงแสน ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุยิงกันที่หมู่บ้านทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม มีผู้บาดเจ็บ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รถกู้ชีพโรงพยาบาลกำแพงแสน หัวหน้าสายตรวจตำบลทุ่งลูกนก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยบ้านเลขที่ 117 ม3 ต.ทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เป็นบ้านผู้ใหญ่บ้าน พบร่างผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่งกองอยู่บนพื้น และรถกู้ชีพ องค์กรบริหารส่วนตำบลทุ่งลูกนกได้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกำแพงแสนหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลกำแพงแสนได้ทำการ CPR ปั๊มหัวใจ ประมาณ  1  ชั่วโมง แต่ไม่ตอบสนองทำให้นางกฤติญา เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามนายสุริยะ แก้วมานะประเสริฐ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่  3  ต.ทุ่งลูกนก ว่านางกฤติญา  ภาวัฒนพมณี  อายุ  49  ปี ภรรยาของตนเอง เนื่องจากช่วงหลังเกิดทะเลาะกันบ่อยครั้ง ตนเองจึงบันดาลโทสะชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่แขนขวาทะลุเข้าชายโครง  1  นัด  จนภรรยาตนเองแน่นิ่งไป หลังจากยิงภรรยาแล้ว ตนเอง ได้ออกจากบ้านไป

พอตั้งสติได้เวลาประมาณ  01.00 น.ของวันที่   5  พ.ค. 61 จึงได้โทรฯติดต่อประสานงาน ดาบตำรวจชุติเดช  นามบุตร  เจ้าหน้าที่สายตรวจประจำตำบลทุ่งลูกนกเพื่อขอเข้ามอบตัว

จากนั้นพ.ต.อ.ศุภเกียรติ  เทิดตระกูล ผู้กำกับการตำรวจสภ.กำแพงแสน พร้อมด้วยเจ้หน้าที่สายตรวจ ได้เดินทางมายังที่พักสายตรวจตำบลทุ่งลูกนก เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นถึงสาเหตุในการยิงภรรยาในครั้งนี่

นายสุริยะ  แก้วมานะประเสริฐ  เล่าให้ฟังว่า ตนและภรรยามีบุตรด้วยกัน  3  คน  และระยะหลังๆ ได้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันภายในครอบครัวที่ยืดเยื้อมายาวนานและบ่อยครั้ง  โดยก่อนเกิดเหตุได้เกิดการทะเลาะกันขึ้น โดยตนเองจะออกจากบ้านเพื่อยุติปัญหาการทะเลาะในครั้งนี้  แต่นางกฤติญา ภาวัฒนพมณี  ได้ถือกรรไกรเข้ามาจะทำร้ายตน  ตนเองจึงเกิดบันดาลโทสะขึ้น  จึงชักอาวุธปืนที่พกอยู่ขึ้นมายิงเข้าที่แขนภรรยาไป  1  นัด  ทำให้ภรรยาตนเองบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ใหญ่บ้านมอบ ให้ ร.ต.อ. บุญชาญ เทียนกัณฑ์เทศน์ พนักงานสอบสวน สภ. กำแพงแสน เพื่อสอบสวนและสอบปากคำ สาเหตุในครั้งนี้ ทางด้านผู้เสียชีวิตเจ้าหน้ามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้นำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศิริราช  เพื่อทำการผ่าชันสูตรหาวิถีกระสุนต่อไป