ศาลอนุมัติหมายจับฆาตรกรโหดชาวเยอรมัน

ศาลอนุมัติหมายจับฆาตรกรโหดชาวเยอรมัน หลังพบพยานหลักฐานเชื่อโยง ฆ่าแฟนสาวนำศพห่อผ้านวม-เสื่อ ทิ้งป่าละเมาะที่ภูเก็ต พร้อมส่งศพตรวจหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้า กรณี นางสาวพิสชา นามผดุง อายุ 35 ปี ที่หายตัวไปหลังมีเหตุทะเลาะกับสามีชาวต่างชาติ แต่ถูกพบกลายเป็นศพถูกฆ่าห่อด้วยผ้านวม ผ้าปูที่นอน และ เสื่อ ถูกนำมาทิ้งที่ป่าละเมาะว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพของผู้เสียชีวิตได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สาขาสุราษฎร์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไปแล้ว ขณะที่การติดตามหาสามีชาวต่างชาติของผู้ตาย PAPKE NICO สัญชาติ เยอรมัน ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากคำพยาน และเพื่อนๆของผู้ตาย เพื่อติดตามหาตัวหลังไม่สามารถติดต่อได้ โดยเมื่อวานนี้ ( 9 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ตำบลราไวย์ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ระดมกำลังติดตาม พบนาย PAPKE NICO ขับรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณถนนไสยวน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัว เพื่อเชิญตัว นาย PAPKE NICO ไปสอบสวน แต่นาย PAPKE NICO พยายามจะหลบหนี และ ใช้อาวุธ มีดที่พกติดตัวมาปาดคอตัวเองจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถให้การกับตำรวจได้

พล.ต.ต.ธีระพล ยังได้กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ต่างๆ ทั้งห้องเช่า รถเช่า และขอศาลอนุมัติหมายจับนาย PAPKE NICO ต่อศาล จ.ภูเก็ต และศาลได้อนุมัติหมายจับ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังเหตุแห่งการตายในข้อ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึงเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงได้ และจากการสอบสวนพบว่าอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย ประกอบกับจากการสอบปากคำพยาน ทราบว่า น.ส.พิสชา ได้พักอาศัย อยูู่กับแฟนหนุ่มชาวชาติ คือ นาย PAPKE NICO สัญชาติ เยอรมัน โดยแฟนหนุได้ย้ายมาอยู่ประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และ ทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเป็นประจำเนื่องจากฝ่ายชายเป็นคนหึง หวงฝ่ายหญิงเป็นอย่างมาก