คืบหน้า กันสาดถล่ม สภาพเก่า 20 ปี – ปชช.แจ้งนิติฯแล้ว แต่นิ่งไม่จัดการ

คืบหน้า กันสาดถล่ม ย่านศรีนครินทร์ พบสภาพเก่ากว่า 20 ปี พบมีคนเคยแจ้งนิติบุคคลฯแล้วหลังพบรอยร้าว แต่ยังนิ่งเฉย กระทั่งมาเกิดเหตุระทึก

14 ก.ย. 63 ความคืบหน้าเหตุ อาคารที่พักอาศัย นิรันดร์เรสสิเดนส์ 5 ภายในซอยสุภาพงษ์ 1 ถ.ศรีนครินทร์ 42 เขตประเวศ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. ทรุดตัวทรงเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบอาคารดังกล่าวสูง 9 ชั้น จุดที่พังลงมาเป็นลักษณะบริเวณกันสาดระหว่างชั้น 1 กับ 2 พังลงมาทั้งแถบ ส่งผลให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ชั้นล่างต้องมุดจากอาคารออกมาด้านนอกแต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในอาคาร เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

จากการสอบถาม นายพิเชษ คำมาเครือ 1ใน ผู้พักอาศัยบริเวณชั้นล่างของอาคารดังกล่าวกล่าวว่า เหตุเกิดประมาณตี05.30 น.ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงพังครืนลงมา ด้วยความตกใจจึงออกมาดู ก็พบว่ากันสาดได้พังมา จึงต้องรีบมุดออกมาอยู่ด้านนอก พบว่า แอร์และเครื่องกรองน้ำ กระจกได้รับความเสียหายประมาณ2หมื่นกว่าบาท พร้อมระบุว่า ก่อนหน้านี้ เคยแจ้งเจ้าหน้าที่นิติบุคคลคอนโดให้เข้ามาดูแล้ว เนื่องจากพบรอยร้าวเป็นบริเวณกว้าง แต่นิติบุคคลก็ยังไม่ดำเนินการแก้ไข กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ส่วนตัวยังไม่สามารถเข้าไปในห้องพักได้ และอยากขอให้เร่งแก้ไข

ด้าน เจ้าหน้าที่นิติบุคคลของอาคารกล่าวยืนยันว่าในส่วนของโครงสร้างตัวอาคารหลักไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด มีเพียงระเบียงกันสาดเท่านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่สำนักการโยธาฯเข้ามาตรวจสอบความเสียหายและดูว่าโครงสร้างเสียหายหรือไม่ ก่อนจะทำการรื้อและซ่อมแซมใหม่ และจะทำการสำรวจอาคารทั้งหมดที่มีกว่า 12 อาคาร ว่ามีสภาพแข็งแรงหรือไม่ หากพบว่ามีรอยร้าวหรือเสี่ยงต่อการพังถล่มก็จะดำเนินการแก้ไขทั้งหมด ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าด้วยสภาพของอาคารที่มีความเก่า เพราะใช้งานมานานกว่า 20 ปี ประกอบกับมีคอมเพรสเซอร์แอร์ และรับน้ำฝนมานานทำให้พังลงมา ยอมรับก่อนหน้านี้เคยมีผู้พักอาศัยแจ้งว่าพบรอยร้าวจริง

ทางด้านนายกิตติพล เชิดชูกิจติกุล อดีตประธานสภากรุงเทพมหานคร และสก.เขตประเวศ ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบความเสียหายในบริเวณดังกล่าว พร้อมเร่งประสานเจ้าหน้าที่วิศวะกรโยธามาตรวจสอบด้วยเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้พักอาศัย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ

AFP ชี้แจงกรณีข่าวปลอมคำพูดของรมต.ต่างประเทศเยอรมนี กรณีการใช้พระราชอำนาจ

สำนักข่าวเอเอฟพีได้ออกมาชี้แจงกรณีที่บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียของไทยทั้งในเฟสบุ๊ก และทวิตเตอร์ต่างแชร์ ข่าวปลอม คำพูด

ฮือฮา! ยอดกฐิน วัดท่ามะเฟือง ลุ้นทะลุ 30 ล้านบาท พอสร้างโบสถ์

ยอดกฐิน วัดท่ามะเฟือง ล่าสุด 25 ล้านบาท คาดว่ามีลุ้นเกิน 30 ล้าน ทำให้พอซื้อที่ดินเพิ่มเติมเพื่อสร้างโบสถ์

สื่อจีนวิเคราะห์ 4 ข้อสังเกต ม็อบราษฎร พร้อมแฉมีต่างชาติคอยหนุนอยู่เบื้องหลัง

โกลบอล ไทมส์ สื่อของจีนรายงานการเคลื่อนไหวของกลุ่ม ม็อบราษฎร ที่ออกมาประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย โดยสื่อจีน

เปิดข้อปฏิบัติ วันรับปริญญา สำหรับ บัณฑิตธรรมศาสตร์ 2563

วันรับปริญญา – เพจ Thammasat University ได้เผยแพร่ประกาศธรรมศาสตร์ ลงนามโดย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดี มธ. เรื่อง