จับแล้ว! 4 คนร้ายควงปืน อุ้มลูกเจ้าของร้านอาหาร กลางงานบวช

คดี อุ้มลูกเจ้าของร้านอาหาร ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน คุมตัวผู้ก่อเหตุ 4 คน ที่ใช้ปืนข่มขู่บังคับให้นายเต้ อายุ 33 ปีขึ้นรถไป ก่อนจะทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ตามที่น้องสาวของผู้เสียหายได้โพาต์คลิปขณะเกิดเหตุเพื่อร้องขอความเป็นธรรมในเฟซบุ๊ก เหตุเกิดที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตลิ่งชัน ขณะที่นายเต้กำลังไปร่วมงานบวชของเพื่อน

เมื่อเวลา 09.30 น.พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายอุ้มลูกชายร้านอาหารทะเลกลางวัดน้อยใน ขณะร่วมงานบวชภายในวัดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 07.00 น. ก่อนที่จะมีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ตอนที่คนร้ายกลุ่มอุ้มผู้เสียหาย ในเฟซบุ๊กชื่อ ไฮโซ ช๊อป คลิปวีดีโอความยาว 1 นาที ซึ่งปรากฏเป็นภาพของกลุ่มคนร้าย 4 คน ขับรถกระบะสีขาวมาขวางหน้ารถ ก่อนจะฉุดเอาตัวชายหนุ่มคนหนึ่งไปขึ้นรถทันที จังหวะนั้นญาติพี่น้องและเพื่อนได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่คนร้ายกลับชักปืนออกมาเล็งขู่ไม่ให้เข้าใกล้ พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเปิดทางรถบรรทุกที่ขับมาขวางทางด้านหน้า

-โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้อธิบายเรื่องราวทำนองว่า กลุ่มคนร้ายได้เข้ามาลักพาตัว คุณเต้ (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง ) อายุ 33 ปี ลูกชายร้านขายอาหารทะเล ไปร่วมงานบวชที่วัดน้อยใน แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โดยระหว่างพาตัวไปก็ทำการล็อกแขน และยังลงมือทำร้ายร่างกายใช้ปืนจ่อหัว ซึ่งทางครอบครัวแจ้งความที่ สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน

-ก่อนที่กลุ่มคนร้ายที่อุ้มผู้เสียหาย ได้ติดต่อเฟซบุ๊กแชทมาขอเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้นอ้างว่า อุ้มมาผิดตัว โดยจะจ่ายเงินให้ 40,000 บาทแต่ทางครอบครัวไม่ยอม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 คน

อุ้มลูกเจ้าของร้านอาหาร

โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คน ประกอบด้วยนายเอก / นายอาร์ต /นายอู๋ และนายนิก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และได้นัดหมายให้ผู้เสียหายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันนี้ เวลา 10 นาฬิกา อย่างไรก็ตามยังเหลือผู้ก่อเหตุอีก 1 คน ที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ด้านน้องสาวของผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่พี่ชายมาร่วมงานบวช จู่ๆ ก็มีชายฉกรรจ์ประมาณ 5 คน ลงจากรถกระบะ พร้อมอาวุธปืนครบมือ ตรงมาถามหาพี่ชาย และยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ ก่อนนำตัวพี่ชายขึ้นรถไปด้วย จากนั้นผู้ก่อเหตุยังได้โทรกลับมาข่มขู่ตนเองว่า หากแจ้งความจะทำร้ายพี่ชาย

อย่างไรก็ตามกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นขาใหญ่ในพื้นที่ เคยเห็นหน้าค่าตาและรู้จักชื่อพี่ชาย แต่ก็ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกัน ตนเองจึงพยายามถามว่าจับพี่ชายไปทำไม กลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างว่า พี่ชายไปสั่งให้คนรู้จักในเรือนจำ ทำร้ายน้องชายของผู้ก่อเหตุที่ติดคุกในเรือนจำเดียวกัน แต่ตนเองไม่เชื่อ เพราะพี่ชายของตนก็ไม่ได้รู้จักกับน้องผู้ก่อเหตุ

หลังจากนั้นตนเองจึงขอให้คืนตัวพี่ชายมาและจะไม้เอาเรื่อง แต่เมื่อผู้ก่อเหตุพาพี่ชายมาคืนกลับพบว่าพี่ชายถูกทำร้ายจนหัวแตก ใบหน้าและร่างกายปวดช้ำ ผู้ก่อเหตุพยายามจะขอจ่ายค่าเสียหาย 40,000 เพื่อให้ยอมความ แต่ตนเองและครอบครัวไม่ยินยอม และขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

-ภายหลังการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง พลตำรวจตรีเอกชัย เผยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 คน คือนายเอกพล เอี่ยมวิสูตร นายเชิดศักดิ์ คุ้มภักดี นายจตุพร ศรีสวัสดิ์ นายนิธิกร พวงสุนทร โดยผู้ต้องหาอ้างว่าสาเหตุที่อุ้มทำร้ายในครั้งนี้สืบเนื่องจาก กลุ่มของตนเองได้ถูกนายเอก ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้เสียหายทำร้าย จึงได้รวบรวมพรรคพวกตามมาล้างแค้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหารวม 5 ข้อหา
ได้แก่ 1.ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต

2.ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวไป

3.ร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

4.ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำโดยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

5.ร่วมกันข่มขื่นใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขื่นต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้นโดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป และยังมีผู้ที่ยังหลบหนีอีก 1 คนอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ ประในช่วงบ่ายวันนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสี่ไปทำแผนประกอบคำรับสภาพยังที่เกิดเหตุวัดน้อยใน

พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความปลอดภัยเนื่องจากเกรงว่าจะมีการตามมาล้างแค้นภายในวัดของกลุ่มผู้เสียหาย ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสี่ขออำนาจศาลอาญาตลิ่งชันฝากขังผลัดแรก

พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายอุ้มลูกชายร้านอาหารทะเลกลางวัดน้อยใน ขณะร่วมงานบวชภายในวัด

ค่าฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน 29 พื้นที่ แนะสวมหน้ากากอนามัยงดทำกิจกรรมกลางแจ้งในพื้นที่เสี่ยง

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศในกรุงเทพมหานครรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน pm2.5 ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร

โอละพ่อ! ไม่ใช่ เฮลิคอปเตอร์ กองทัพตกระยอง ที่แท้แค่ไฟไหม้ป่า

เจ้าหน้าที่ไม่พบ เฮลิคอปเตอร์ ตกบริเวณยอดเขานางหย่อง จ.ระยอง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตรวจสอบพบเพียงไฟไหม้ต้นไม้และหญ้าเป็นวงกว้าง

“สมศักดิ์”ตั้ง”กรวัชร์” นั่งรักษาการอธิบดี DSI

DSI |ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้มีคำสั่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการ

การบินไทยปรับลดเที่ยวบิน กว่า 10เส้นทาง เหตุ ไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาด

ไวรัสโควิด-19 | นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรนา 2019

สภา เริ่มแก้ไข พ.ร.บ.กสทช.​ สรรหา บอร์ดชุดใหม่ หลังจบภารกิจ ประมูล 5G

ประมูล 5G รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2563 ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ได้พิจารณารับหลักการ แก้ไขพ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่