เปิดกรุของกลาง!จับกุม ลูแปง เอเย่นต์ผลิต เคนมผง ส่งกลางกรุง

เคนมผง — พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปตรวจสอบและสอบปากคำ นาย โช วาย เชิน (chou yi  Shen) หรือ Mr.Liu chun chen สัญชาติไต้หวัน หลังจากถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับกุมได้ในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านอโศกมนตรี พรัอมยึดของกลาง

1 เคตามีน 4 กิโลกรัม
2 ยาอี จำนวน 376 เม็ด
3 ไอซ์ 4  กิโลกรัม
4 เฮโรอีน 8 กิโลกรัม
5 โคเคน 11.6 กรัม
6 LSD หรือ แสตมป์มรณะ 48 แผ่น
7 โดมิคุ่มหรือยานอนหลับ 2 ขวด
8 ยานอนหลับชนิดเม็ด ไฟว์ไฟว์ 265 เม็ด
9 เครื่องซีลพลาสติก 2 เครื่อง
10 เครื่องปั่น 2 เครื่อง
11 เครื่องชั่งดิจิตอล 2  เครื่อง
12 แก้วบีกเกอร์พลาสติก 2 ใบ
13 ถุงพลาสติกใส และแพ็กเกจใส่สารเสพติด
15 อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน

นาย โช มีฉายาในประเทศไต้หวันว่า ลูแปง มีเครดิตดีเป็นที่น่าเชื่อถือของกลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ในไต้หวัน ซึ่งจากการตรวจสอบในห้องพักพบว่าถูกทำเหมือนเป็นห้องแล็ป เพราะพบยาเสพติดหลายชนิดที่คาดว่านำมาผสมเป็นค็อกเทลยาเสพติด รวมทั้งเคนมผงด้วย

โดยนายโชได้ใช้ชื่อปลอม มีสำเนาหนังสือเดินทางหลายสัญชาติ อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับคดียาเสพติดหลายคดี ของประเทศไต้หวัน เข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2556 เป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดให้ลูกค้าในกรุงเทพมหานคร มักเช่าคอนโดมิเนียมหรู ระดีบ 5 ดาว หลบซ่อนตัวอยู่ในย่านลุมพินี , พระราม 9 , ทาวน์อินทาว ,รามคำแหง  และสุขุมวิท

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ เปิดเผยว่า พบยาเสพติดผสมอยู่ในห้องพัก ซึ่งต้องนำไปตรวจสอบว่าเป็นชนิดเดียวกันกับเคนมผงหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

จากข้อมูลของ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดพบว่าประมาณเดือนตุลาคม 2563 สามารถตรวจยึดเคนมผง ได้เป็นครั้งแรกมีการซุกซ่อนอยู่ในกล่องขนมเตรียมส่งพัสดุ ปลายทางประเทศสหรัฐอารับเอมิเรตส์ จึงขยายผลจนทราบว่านายโชมีส่วนเกี่ยวข้องคือเป็นผู้ผสมยาเสพติด หรือในวงการเรียกว่าค็อกเทล โดยมีสูตรกานผสมยาเสพติดอยู่ในโทรศัพท์ จากนั้นก็ส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศโดยผ่านดาร์กเว็ป สื่อโซเชียล และจ่ายเงินด้วยบิทคอย

มีรายงานว่า เนื่องจากเคตามีนเป็นที่นิยมของกลุ่มนักเสพในประเทศไต้หวัน จึงมีนายทุนชาวไต้หวันมาเปิดโรงงานผลิตเคตามีนอยู่ตามแนวชายแดนไทยฝั่งเมียนมา ซึ่งยาเสพติดที่ได้จะแบ่งเป็นสามส่วนคือ จำหน่ายในประเทศไทย , ส่งกลับไปจำหน่ายที่ประเทศไต้หวัน และส่งจพหน่ายยังประเทศที่สามโดยเฉพาะในโซนยุโรป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มักพบชาวไต้หวันไปมีส่วนพัวพันกับการค้าเคตามีน

รวบ!หัวหน้า แก๊งเงินกู้น้ำหวาน สั่งลูกน้องยิงถล่มบ้านลูกหนี้

ยธ. ผนึกป.ป.ส. ยึดทรัพย์! แก๊งค้ายา 3 เดือน กว่า 866 ล้านบาท

ปอศ. บุกค้น!แหล่งปล่อย เงินกู้ ผิดกฎหมาย พบพนักงานไทย 50 คน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน