DSI จ่อยื่น ถอนประกันชัยวัฒน์ หลังให้ สัมภาษณ์สื่อกระทบคดี

ถอนประกันชัยวัฒน์ ดีเอสไอ ยืนยัน คดีฆาตกรรม บิลลี่ ทำตามพยานหลักฐาน พร้อมเตรียมถอดเทปคำสัมภาษณ์ ชัยวัฒน์ ผู้ต้องหาคนสำคัญ หลังกล่าวหาสร้างพยานหลักฐานเท็จ เพื่อยื่นศาลขอถอนประกัน หากพบยุ่งเหยิงพยาน-เป็นอุปสรรคการสอบสวน

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ ที่มีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) พร้อมพวกรวม 4 คน ตกเป็นผู้ต้องหา และหลังจากได้รับการประกันตัวจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นายชัยวัฒน์ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีได้เคลื่อนไหว โดยให้ออกเดินสายให้สัมภาษณ์สื่อ โดยเฉพาะประเด็นกล่าวหาว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอ สร้างหลักฐานเท็จเพื่อกลั่นแกล้งให้ถูกดำเนินคดี

เรื่องนี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวยืนยันอีกครั้งว่า ดีเอสไอทำไปตามพยานหลักฐานไม่ได้จัดฉาก ส่วนกระดูกมนุษย์ที่พบใต้สะพานแขวนเขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่บอกว่าไม่ใช่กระดูกของนายบิลลี่ ดีเอสไอไม่มีความจำเป็นต้องชี้แจงประเด็นใดเพิ่ม เนื่องจากมีกระบวนการสืบสวนสอบสวนในรูปแบบคณะกรรมการหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนหลักฐานที่รวบรวมก็นำสามารถนำไปโต้แย้งกันในชั้นศาล

และล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนถอดเทปคำให้สัมภาษณ์ของนายชัยวัฒน์ หลังออกสัมภาษณ์ตามสื่อต่างๆ โดยพูดข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดี ว่าเข้าข่ายยุ่งเหยิงพยานหลักฐานคดีและเป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนของเจ้าพนักงาน ตาม ป.วิ อาญา ม.108/1 (2) (5) หรือไม่ ซึ่งหากเข้าข่าย ก็เตรียมนำหลักฐานคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าว เพื่อต่อศาลเพื่อขอพิจารณาให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวกับนายชัยวัฒน์ ต่อไป

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ประกาศแจกอาหาร เผยจะจัดส่งไปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

วินาทีนี้เรียกได้ว่า สังคมไทยต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งศิลปินคนดังมากมายที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนอย่างล้นหลาม

หมอธีระวัฒน์ เผย!! วิธีจัดงานศพผู้เสียชีวิตโควิด-19

วันที่ 3 เม.ย. ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า