ไม่รอด! ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทองลพบุรี โดน 9 ข้อหาหนัก โทษถึงประหาร

ตำรวจสรุปสำนวนคดีฆ่าชิงทองลพบุรี ผอ.กอล์ฟ โดน 9 ข้อหาหนัก โทษถึงประหาร พยานหลักฐานแน่นหนาแม้ขาดท่อเก็บเสียงปืน

ความคืบหน้าคดี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ห้างทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี

ล่าสุด 11 ก.พ. 63 ที่ห้องประชุมใหญ่ชั้น 11 สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ข้อหาที่พนักงานสอบสวนเห็นควรสั่งฟ้อง 9 ข้อหา ประกอบด้วย

  1. ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้

  2. พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น

  3. ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธและใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส

  4. ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน

  5. พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต
  6. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  7. มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้

  8. ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นและฐานชิงทรัพย์

  9. มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสำคัญ เมื่อกองบังคับการปราบปรามได้สอบสวนแล้วการดำเนินคดีจะเกิดขึ้นที่ศาลอาญา หลังจากนี้สำนักงานคดีอาญาจะตั้งคณะทำงานพิจารณาคดีนี้ โดยมีนายพรชัย ชลวาณิชกุล รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ส่วนสำนวนการสอบสวนจะมอบให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งทีมงานตรวจสำนวนร่วมกัน

คดีนี้จะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ เบื้องต้นมีผู้ต้องหา 1 คน ในการดำเนินคดีเนื่องจากเป็นคดีสำคัญ หากไม่มีต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีก จะเร่งดำเนินการนำคดีขึ้นสู่ศาลโดยเร็วที่สุด

อ่านข่าว Bright Today

กรมการกงสุล เปิดตัว พาสปอร์ตรุ่นใหม่ ใช้งานได้ 10 ปี เริ่ม 8 ก.ค. นี้

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดทำ พาสปอร์ตรุ่นใหม่ 8 ก.ค.63 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยศูนย์ใหญ่ปิดทำการเพื่อปรับปรุง แนะใช้ศูนย์บริการชั่วคราว

แม่ใจสลาย ลูกสาวจากบ้านมาเรียนได้ 2 วัน ถูกรถชนโคม่า ค่ารักษาเกือบ 3 แสน

นักศึกษาสาวปี 1 อายุ 19 ปี ซึ่งมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ มาถึงแค่ 2 วัน ประสบอุบัติเหตุ ถูกรถชนโคม่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63

การคลัง ชี้ พิษโควิดเป็นบททดสอบใหญ่ การส่งออก หดตัวลงต่ำสุดในรอบ 10 ปี !!

ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ชี้ ครึ่งปีที่ผ่านมาการออก การส่งออก หดตัวลงต่ำสุดในรอบ 10 ปี เตรียมมาตรการเยียวยาทั้งระยะสั้นและยาว

ร่วมผลักดัน! ธนาธร สนับสนุนร่างกฎหมาย สมรสเท่าเทียม

สมรสเท่าเทียม นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คณะก้าวหน้า โพสต์สนับสนุนร่างกฎหมายพร้อมแฮชแท็ก #สมรสเท่าเทียม โดยนาย ธนาธร ได้แชร์ประเด็นนี้