เดือด ! งัด.38 ยิงคู่กรณีดับ 2 เหตุ คุยเสียงดังในร้านข้าวมันไก่

ยิงหน้าร้านข้าวมันไก่เดือด! เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย หวิด ยกพวกไปรุมต่อหน้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังกว่า 20 นายเข้าระงับเหตุ

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.22 น. ร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รองสารวัตสอบสวน ส.ภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีคนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่เกิดเหตุภายในร้านขายข้าวมันไก่ แห่งหนึ่งในซอยจันทราคามพิทักษ์ ต.พระปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม ที่เกิดเหตุ พบรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีฟ้าขาว ทะเบียน ขมก 357 นครปฐม (ของนายปิยะพงษ์)

กู้ภัยเข้าปฐมพยาบาล พบว่ามีผู้บาดเจ็บยังสื่อสารได้ 1 คน จากนั้นจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมไปก่อน 2 ราย เนื่องจากว่าอาการสาหัส หมดสติ และอีกรายหนึ่งยังปฐมพยาบาลอยู่ จากนั้นก็นำตังส่งโรงพยาบาลเช่นกันและในต่อมาไม่นาน คนเจ็บที่ถูกยิงก็เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม 2 ราย ส่วนอีกรายยังไม่เสียชีวิต ทราบชื่อคือ 1. นายปิยะพงษ์ เชียงกา อายุ 29 ปี 2. นายกรวิชญ์ ประทีปทอง อายุ 23 3.นายณัฐฐพล รัศมีเกตุการณ์โชติ อายุ 25 ปี และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน

ต่อมา ตร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รองสารวัตสอบสวน ส.ภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายธนะพล (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี เลขที่ 44/1 ม.11 ต.สระกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม เล่าว่า ตนเองไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม พอหลังจากนั้นสถานบันเทิงปิดเวลา 02.00 น. ก็กลับบ้านใกล้จะถึงบ้าน นายปิยะพงษ์ฯ โทรมาบอกว่าให้ไปร้านข้างมันไก่ ตนเองก็ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงร้านก็เห็นว่า นายปิยพงษ์ฯกำลังชกต่อยกับกลุ่มผู้ก่อเหตุอยู่หน้าร้านข้าวมันไก่ป้าจ๋า และช่วงชุลมุนมีชายเสื้อสีฟ้าชักปืนออกมาและยิงระยะเผาขนโดนนายกรวิชญ์ฯ เพื่อนกลุ่มเดียวกับชายเสื้อฟ้าผู้ก่อเหตุ และ ยิงนายปิยะพงษ์ฯ กับนายณัฐฐพลฯ และหลังจากก่อเหตุชายเสื้อฟ้าได้นำตัวนายกรวิชญ์ฯ ผู้บาดเจ็บสาหัสขึ้นรถกระบะวีโก้ 4 ประตู สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน นำส่งโรงพยาบาลนครปฐม

หลังจากนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล กระบะวีโก้ 4 ประตู สีดำ ขับหนีไป ทิ้งชายเสื้อฟ้ากับผู้บาดเจ็บไว้ที่โรงพยาบาลนครปฐม หลังจากนั้น ทางมูลนิธิได้นำตัวคนเจ็บมาส่งที่โรงพยาบาลนครปฐม อีก 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน และโดนยิงที่หัวไหล่ด้านขวา 1 คน จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชายเสื้อฟ้า (ไม่ทราบชื่อ) ไปทำการสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากกลุ่มนายปิยะพงษ์ฯ (ผู้ตาย) ที่มากินข้าวที่ร้านส่งเสียงดัง จึงทำให้มีการมองหน้าเพื่อหาเรื่องและมีการท้าทายกัน จึงใช้ปืนขนาด .38 ยิงไปจำนวน 4-5 นัด และนำเพื่อนที่โดนยิงมาด้วยระหว่างทางได้นำปืนไปทิ้ง

ต่อมา ระหว่างที่ญาติๆของผู้เสียชีวิตมาพบผู้ก่อเหตุที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินจะมีเหตุการทะเลาะวิวาทกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกจากกัน และควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ และนำผู้ต้องหาไปชี้ที่ทิ้งปืนและควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนอีกครั้งที่ สภ.เมืองนครปฐม

ด้านญาติของนายปิยะพงษ์ฯ (ผู้เสียชีวิต) ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุเลย และหลังจากนี้ทางครอบครัวก็จะมารับศพของนายปิยะพงษ์ฯ ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

ทนายรณณรงค์ เผย ฌอน บูรณะหิรัญ ขอเลื่อนนัดพนักงานสอบสวน

ฌอน บูรณะหิรัญ จากกรณีที่นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม แจ้งความให้ดำเนินคดีปมเปิดรับเงินบริจาคไฟป่าภาคเหนือ

ป๊อป ปองกูล เดือด ฝากถึงคนที่ดูแล ทำอะไรนึกถึงหน้าประชาชาชาวไทยด้วย

ป๊อป ปองกูล สืบซึ้ง นักร้องเสียงดีมากความสามารถ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ถึงกรณีที่เกิดทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด19

บุ๋ม ปนัดดา ถาม ใครจะรับผิดชอบ? หลังทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด เข้ามาไทย

บุ๋ม ปนัดดา จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 (ศบค.) แถลงการณ์ว่า ทหารอียิปต์ติดโควิด19 ละได้มีการออกนอกไปยังนอกบริเวณที่พักระหว่างมาถึงประเทศไทย

“กองทัพอากาศ” แจงกรณีให้ ทหารอียิปต์ ลงจอด วอนสังคมเข้าใจหน่วยงานทำตามหน้าที่

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่อากาศยาน ทหารอียิปต์ เข้าประเทศไทย ว่า ขั้นตอนคือสถานทูต

วัฒนา ซัด รัฐบาล ขาดความรู้คือโง่ ไม่มีความรับผิดชอบคือเลว ควรลาออกไป!

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 นาย วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า