คืบคดีพบศพชายปริศนาถูก ฆ่ายัดถัง ที่เชียงราย ตร.ส่งพิสูจน์ DNA แล้ว

ฆ่ายัดถัง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์มีการนำเสนอข่าว “พบศพชายปริศนาถูกฆ่ายัดถัง 200ลิตร ทิ้งกลางหนองน้ำหมู่บ้าน” ในพื้นที่ สภ.แม่ฟ้าหลวง จว.เชียงราย ว่า

ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ว่า วันนี้( 8 มี.ค.63 )เวลาประมาณ 16.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่า พบศพชายไม่ทราบชื่อ-สกุล เสียชีวิตอยู่ที่อ่างเก็บน้ำเทอดไทย ม.1 ต.เทอดไท อ.แม่ฟ้าหลวง จว.เชียงราย ภายในถังน้ำมัน 200ลิตร พนักงานสอบสวน จึงร่วมกับ แพทย์โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และได้นำศพส่งตรวจพิสูจที่นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อพิสูจหลักฐานเก็บ DNA ไว้และดำเนินการสอบสวนต่อไป

จากการสอบปากคำทราบว่า เด็กในหมู่บ้านเทอดไทยประมาณ 10คน ได้มาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว พบถังน้ำมัน 200ลิตร ลอยโผล่เหนือน้ำ ด้วยความสงสัยจึงช่วยกันดึงขึ้นมา และพบว่าฝาถังมีเหล็กล็อกอยู่และมีกลิ่นคล้ายของเน่า จึงเปิดฝาถังขึ้นเล็กน้อย พบเห็นเส้นผมคน จึงได้แจ้งผู้เกี่ยวข้อง และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำถังน้ำมันดังกล่าวขึ้นมาริมฝั่ง และได้เปิดฝาถังออกดู พบถุงกระสอบฟางและด้านในมีถุงดำด้านในพบศพชายอายุ ประมาณ50ปี สูงประมาณ 159 ซม. สวมเสื้อยืดสีดำทับด้วย เสื้อเชิ๊ตสีเขียวแขนยาว ทับด้วยเสื้อกันหนาวสีดำ สวมกางเกงผ้าฝ้ายขายาวสีดำรัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำหัวเข็มขัดแสดงสัญลักษณ์เนตรนารี จากการสอบถามกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และลูกบ้านใกล้เคียงไม่มีบุคคลสูญหายแต่อย่างใด

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์ในการชันสูตรพลิกศพ และพิสูจน์ทราบถึงตัวบุคคล ว่าคือผู้ใด หรือบุคคลใด เพื่อที่จะได้นำข้อมูลมาประกอบในสำนวนคดี สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งเมื่อพิสูจน์ทราบแล้วก็จะทำการประสานแจ้งกับญาติให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชน หรือผู้ใด มีบุคคลในบ้านหายตัวไปเป็นระยะเวลานานหรือมีข้อมูลในคดีดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพิสูจน์เปรียบเทียบอัตลักษณ์บุคคลได้ โดยสามารถแจ้งมาที่หมายเลขสายด่วน 191 , 1599 หรือ หรือ สภ.แม่ฟ้าหลวง โทร. 053-767-460 ตลอด 24 ชั่วโมง

กรมชลประทาน จ้างแรงงานต่อเนื่อง หลังยอดผู้จ้างแรงงานทั่วประเทศทะลุกว่า 10,700 คน

กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าโครงการจ้างแรงงานช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ล่าสุดยอดจ้างแรงงานทะลุกว่า 10,700 คน

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของ ฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนเมษายน ดังนี้

สธ.ขอปชช.ใช้หน้ากากผ้า ส่วน หน้ากากอนามัย N95 ให้บุคลากรการแพทย์ใช้

กระทรวงสาธารณสุข เผยความต้องการ หน้ากากอนามัย N95 สำหรับบุคลากรที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยกับโรคโควิด-19 หรือต้องทำหัตถการ 17,000 ชิ้นต่อวัน

เริ่ม 10 เม.ย.นี้ ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB ฟรี!

กสทช. มีมติให้ประชาชนขอ อินเทอร์เน็ตมือถือ เพิ่ม 10 GB/คน ระยะเวลา 1 เดือน เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่ 10 เม.ย.นี้โดยไม่ต้องลงทะเบียน

เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00น. ทั่วประเทศ ช่วง โควิด19 แพร่ระบาด

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ปรับเวลาการให้บริการเป็น 11.00 – 20.00 น. ทั่วประเทศ พร้อมเน้นย้ำมาตรการป้องกันและ Social Distancing ประกาศขยายวันปิด