เหยื่อผุดอีกราย! จ้างทำ กระทงการ์ตูน แล้วแจ้งจับ ลิขสิทธิ์

กระทงการ์ตูน เหยื่อรายที่ 5 แฉ ถูกจ้างทำกระทงช่วงปิดเทอม-หารายได้พิเศษ เจอลูกค้าหัวหมอสั่งทำกระทงการ์ตูนสิขสิทธิ์ สุดท้ายเป็นเจ้าหน้าที่ ล่อซื้อ เรียกค่าปรับลิขสิทธิ์หลักหมื่นบาท!

จากกรณีโลกออนไลน์กระหน่ำแชร์ข่าวดัง หลังคุณพ่อรายหนึ่งได้เผยเรื่องราวของลูกสาววัย 15 ปีทำกระทงขายเพื่อหารายได้พิเศษ ได้ถูกลูกค้าสั่งทำกระทงเน้นย้ำทำ กระทงลายการ์ตูนที่มีลิขสิทธิ์ แต่เมื่อนัดรับส่งของกลับแจ้จับละเมิดลิขสิทธิ์พร้อมเรียกปรับเป็นเงิน 30,000 แต่ทางผู้ปกครองขอต่อรองจ่ายเพียง 5,000 บาท จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊กที่ชื่อว่า หมายจับกับบรรจง ได้โพสต์ข้อความว่า มีเหยื่อลักษณะเดียวกัน โดย คุณแม่รายหนึ่งได้เผยเรื่องราวของลูกสาวที่อยากหารายได้ช่วงปิดเทอม ถูกลูกค้าสั่งทำ กระทงการ์ตูนที่มีลิขสิทธิ์ แต่เมื่อไปส่งก็ถูกจับละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นรูปแบบสั่งทำและแจ้งจับในลักษณะเดียวกัน

นอกจากนี้ ทางเพจดังกล่าวยังได้เผยเรื่องราวของบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด้านลิขสิทธิ์ ทำทีสั่งซื้อกระทงเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อถึงเวลานัดรับก็แจ้งละเมิดลิขสิทธิ์กับผู้ที่ทำกระทงพร้อมให้จ่ายเงินค่าปรับหลักหมื่นบาท เช่นเดียวกับกรณีเด็กวัย 15 อีกหลายรายยย

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย รอบจ่ายเงินเดือนสุดท้าย มิถุนายน โอนรวดเดียว 15,000 บาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในช่วงเดือนสุดท้าย มิถุนายน ผู้ผ่านเกณฑ์โครงการมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 เป็นเงิน 5,000 บาท

หมอธีระ วอนอย่าโทษรัฐใช้ยาแรงเรื่อง โควิด 19 วอนอย่าเพิ่งแตะเรื่องท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้มาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล

จังหวัดเพชรบุรี ประกาศ เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัด มีผลบังคับใช้ 1 มิ.ย. นี้

จังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่ง เปิดชายหาด ทั่วทั้งจังหวัดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ พร้อมมาตรการป้องกันเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

มิ่งขวัญ สับแหลก “ชิมช้อปใช้” เป็นการเอาเงินรัฐให้เจ้าสัว เตือนอย่าใช้เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน ไปโปะงานที่ล้มเหลว

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ กล่าวในระหว่างการอภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้พื่อแก้ปัญหาเยียวยาผลกระทบของการแพร่ระบาด

สุดารัตน์ ชี้ เงิน 1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย พร้อมเสนอ 3 แนวทางใช้งบให้เกิดประโยชน์

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุคระบุว่า “เงิน1.9 ล้านล้าน คือน้ำมันถังสุดท้าย ที่จะใช้ #รีสตาร์ทเครื่องยนต์ประเทศไทย