ร้องกองปราบ! หลังคดีไม่คืบ ปมหลอกขายลอตเตอรี่ 636 ล้านบาท

หลอกขายลอตเตอรี่ เหยื่อถูก จนท.กองสลากฯ หลอกขายลอตเตอรี 636 ล้านบาท แจ้งความกองปราบ 9 เดือน คดีไม่คืบ จะเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ DSI รับเป็นคดีพิเศษ ฐานฉ้อโกงประชาชน ณ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ถ.แจ้งวัฒนะ

สืบเนื่องจาก เมื่อเดือน ก.ย. ปี 60 นางสาวศุภิสรา กลิ่นหอม ชาว จ.ร้อยเอ็ด ได้ถูกนายสุพัฒพล อิมะนันท์ หรือนายอักษกร กุงกัลยาอรกช หรือนายเอ็ม จนท.จัดการกองสลาก2 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยนางสาวโกลัญญา ภูริณัฐอรภา และพวก ได้มาชักชวนซื้อลอตเตอรีในราคาถูกกว่าตามท้องตลาด 1-2 บาทต่อฉบับ พร้อมนำรูปถ่ายการพิมพ์สลากกินแบ่งรัฐบาลที่กองสลากฯ ถ่ายมาให้ดู และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเอ็ม เป็นเจ้าหน้าที่จริง จึงได้ชักชวนเพื่อนรวม 16 คน ร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี จำนวน 636 ล้านบาท โดยได้รับเงินปันผลส่วนหนึ่งเป็นเงินสดและส่วนหนึ่งเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล ตั้งแต่เดือน ก.ย. 60 ลงทุนครั้งแรกมูลค่า 15 ล้านบาท จนผ่านมาจนถึงต้นเดือน มี.ค. 62 มูลค่าการซื้อเพิ่มขึ้นเป็น 636 ล้านบาท จนมาถึงปลายเดือน มี.ค. 62 กลับไม่ได้เงินปันผล และเงินทุนที่ลงไป เมื่อสอบถามนายเอ็ม และนางสาวโกลัญญา ถึงเงินดังกล่าว แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยง และหลบหน้า จนมาทราบว่าถูกหลอกสูญเงิน 636 ล้าน จนมาเมื่อวันที่ 19 เม.ย.62 ได้นำเอกสารพร้อมหลักฐานการโอนเงินไปแจ้งความกับ พงส. กก.3 บก.ป. จนเวลาผ่านไป 9 เดือน ปรากฏว่าคดีไม่คืบหน้า และยังไม่มีการออกหมายเรียก หรือแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด จนมาทราบว่านายเอ็ม และนางสาวโกลัญญา ได้ไปหลอกผู้เสียหายรายหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ในลักษณะเดียวกัน มูลค่าความเสียหาย 32 ล้านบาท และผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีต่อ พงส. สภ.เมืองพัทยา

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 23 ต.ค.62 สามารถจับกุมนายเอ็ม ได้ที่บ้าน ส่วนนางสาวโกลัญญา ได้มีตำรวจสัญบัตรนายหนึ่งพาหลบหนี ซึ่งในขณะนี้นายเอ็ม ถูกฝากขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดชลบุรี ในข้อหา “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น” นอกจากนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยังไปหลอกผู้เสียหายอีกหลายจังหวัด โดยมีนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกหลอกไปกว่า 7 ล้านบาทด้วย ทั้งนี้ ในวันที่ 16 ม.ค.63 จึงได้ไปยื่นหนังสือร้องต่อ DSI ขอให้รับเป็นคดีพิเศษ จึงขอความอนุเคราะห์จากจากผู้สื่อข่าวทุกสำนักร่วมทำข่าวในวัน และเวลาดังกล่าว

บิ๊กแป๊ะ สั่งตำรวจทั่วประเทศปราบปรามมิจฉาชีพ ช่วง โควิด19

ผบ.ตร. ขานรับนโยบายรัฐบาล กำชับการปฏิบัติตำรวจทั่วประเทศ ตลอดจน เน้นย้ำการปราบปรามมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชน ช่วง โควิด19 แพร่ระบาด

สมชัย ศรีสุทธิยากร เสนอเพิ่มศักยภาพการผลิตหน้ากากอนามัย สู้ โควิด19

สมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเพจ

สถานทูตไทยในสหรัฐฯ ขอความร่วมมือคนไทยในต่างประเทศ ชะลอการเดินทางกลับไทย

วันที่ 3 เม.ย. เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความ “ประกาศขอความร่วมมือคนไทย

“หมอวรงค์” เชื่อ!! สงครามโควิด-19 ต้องจบภายในเมษายนนี้

วันที่ 3 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า