สลด! ผอ.ชลประทานภาคใต้ถูกไฟคลอกตายคาบ้าน เหตุชารจ์มือถือทำไฟช็อตจน ไฟไหม้บ้าน

ไฟไหม้บ้าน หรูย่านอุดมสุข พบร่าง ผอ.ชลประทานภาคใต้ เสียชีวิตคาห้องรับแขก พยานเผยลูกชายเข้าช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ ก่อนกระโดดระเบียงหนีตายได้รับบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.62 ร.ต.อ.สุนทร​ ชูช่วย​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.บางนา​ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่​ 274 ภายในซอยอุดมสุข58​ (สุขุมวิท​ 103) หมู่บ้านรังสิยา แขวงและเขตบางนา​ กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยบางนา​ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว​​ 2 ชั้น​ ปลูกในพื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา พบว่าต้นเพลิงมาจากชั้นล่างบริเวณห้องรับแขก​ ซึ่วคนในบ้านช่วยกันดับไฟได้ทัน​ โดยใช้เวลาเพียง​ 20 นาที​ เพลิงจึงสงบ​ จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นาย​กฤตประภพ​ ชุมช่วย​ อายุ​ 58​ ปี​ เป็น ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 17 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น​ สภาพถูกไฟคลอกไหม้เกรียมบริเวณศีรษะและใบหน้า และมีนายพลกิจ ชุมช่วย ลูกชายผู้ตาย ไอ้รับบาดเจ็บเพราะสำลักควัน เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ไทยนครินทร์

จากการสอบถามช่างประจำหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าวจึงขอญาติลูกชาย เข้าไปทุบกระจกห้องรับแขกชั้น 1 เพื่อช่วยเหลือผู้ตาย แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากประตูล็อก มีกลุ่มควันและไฟพวยพุ่งจากบริเวณโซฟา และพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้นอีกมุมหนึ่งของห้อง คาดว่าผู้ตายอาจจะสำลักควันไปก่อน สำหรับบ้านหลังนี้ตนก็เคยเข้า-ออกมาแล้ว เพราะตนเป็นช่างประจำหมู่บ้านที่ลูกบ้านเรียกใช้บริการบ่อยครั้ง

ด้านเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย เล่าว่าผู้ตาย เพิ่งจะนั่งเครื่องบินมาจาก จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อมาราชการที่กรุงเทพฯ โดยได้พักอาศัยกับลูกชาย 2 คน ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ลูกชายพยายามช่วยเหลือบิดาออกจากเพลิงไหม้แต่หาไม่พบ จึงตัดสินใจกระโดดหนีจากระเบียงชั้น 2 ลงมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านจนตัวเองได้รับบาดเจ็บและสำลักควันไฟ

นายสาทร ชุมช่วย น้องชายผู้ตาย กล่าวคาดว่า ต้นตอของอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวนพบต้นเพลิงมาจากปลั๊กไฟ ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ก่อนที่จะหลับในห้องนั่งเล่น เนื่องจากได้กลับเข้าบ้านมาเมื่อช่วงกลางดึกจึงไม่ขึ้นไปนอนบนห้องนอนชั้น 2 ทั้งนี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไร แต่เมื่องานเพิ่งคุยกับพี่ชายว่าจะเดินทางไปร่วมงานศพนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯ ที่วัดชลประทาน อย่างไรทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการจาย เนื่องจากเจ้าตัวก็มาพักอยู่กับบุตรชายที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนบุตรสาวที่พักด้วยกันก็ทำงานกะดึกที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

เบื้องต้น ร.ต.อ.สุนทร มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาต้นตอของเพลิงไหม้ครั้งนี้ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์