ลูกน้องฉุนปมโพสต์ด่า เสี่ยโป้ ยกพวกยิงถล่มคู่อริหน้าวัด

ลูกน้อง เสี่ยโป้ พาพวกกราดยิงกว่า 20 นัด มือโพสต์ด่าไม่ดูแลลูกน้องถูกรุมที่ ส.ป.ป.ลาว พบคนเจ็บ 2 ราย

17 ก.พ. 63 เมื่อเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในซอยเพชรเกษม 48 บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

โดยในที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยเพชรเกษม 48 หน้าวัดจันทร์ประดิษฐารามตรงซุ้มประตูทางเข้าวัด พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกคู่อริยิงถล่ม บริเวณใกล้เคียงพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของคนร้ายที่มาด้วยล้มคว่ำอยู่ และยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.อีกจำนวน 14 ปลอก พร้อมซองกระสุนปืนตกอยู่อีกหนึ่งซอง

ขณะที่นายปรวัต บัวเทศ ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ เปิดเผยว่า ขณะดื่มสุรากับพรรคพวกและพี่ชายได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 7-8 คัน พร้อมมีรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียนสี่ตัวท้าย 7546 ขับผ่านหน้าวัดที่กลุ่มของตนเองนั่งอยู่ โดยขับเลยไปประมาณ 50 เมตร กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 2 นัด ก่อนที่จะหันมากระหน่ำยิงพวกของตนเอง โดยใช้อาวุธปืนประมาณ 4 กระบอก ยิงเข้าใส่กว่า 20 นัด กระสุนถูกนายวิทยา บัวเทศ พี่ชายบริเวณหัวไหล่ซ้ายและสะบักด้านหลังจำนวนสองนัด และนายพิชิต ม่วงงาม ถูกยิงที่บริเวณขาซ้ายหนึ่งนัด ได้รับบาดเจ็บก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

นายปรวัต กล่าวต่อว่า ซึ่งเป็นการกระทำที่อุกอาจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ถูกกลุ่มคู่อริไล่ยิงถล่มน่าจะเกิดจากการที่ พี่ชายของตนเองไปโพสใน Facebook ตำหนิ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ที่ปล่อยให้พรรคพวกของตนเองที่เป็นลูกน้องเสี่ยโป้ ถูกทำร้ายขณะเดินทางไปที่ ส.ป.ป.ลาว และไม่ดูแลโดยได้โพสต์ตำหนิเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 21.00 น. ก่อนที่ลูกน้องของเสี่ยโป้จะโทรมาต่อว่าและให้ลบโพสต์ที่โพสต์คอมเมนต์เอาไว้ ซึ่งหากไม่ยอมลบจะไม่ดูแลค่ารักษาพยาบาลของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งพี่ชายตนเองได้ยอมลบโพสต์ดังกล่าวจนกระทั่งมานั่งดื่มสุราหน้าวัดพร้อมกับพรรคพวกจนถูกกระหน่ำยิง

ขณะที่น้องสาวของนายวิทยา ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เผยในช่วงเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในซอยในลักษณะที่มองหาอะไรอยู่จนกระทั่งมาพบพี่ชายของตนเองซึ่งนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณหน้าวัดจึงได้กระหน่ำยิงเข้าใส่กว่า 20 นัด

ทางด้านนายถวิล กอบยี่ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ตรงจุดเกิดเหตุได้เผยถึงเหตุการณ์ระทึกว่าเห็นกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไล่ยิงกว่า 20 นัด ก่อนที่จะขับหลบหนีเข้าไปในซอย แต่มีจักรยานยนต์อีกหนึ่งคัน ที่คนร้ายขับออกไปไม่ทันล้มและทิ้งรถไว้บริเวณดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บวัตถุพยานต่างๆรวมทั้งปลอกกระสุนและหัวกระสุนซึ่งฝังอยู่ที่ซุ้มประตูวัด ไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางเมืองมาดำเนินคดี

อ่านข่าว Bright Today

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก