ฝรั่งตกสวรรณภูมิ พยานพบกระโดดจากชั้น 6 ดับ คาที่

เกิดเหตุนักท่องเที่ยว ฝรั่งตกสวรรณภูมิ พยานพบกระโดดจากชั้น 6 อาคารสุวรรณภูมิ เสียชีวิต พยานเห็นคุยโทรศัพท์ก่อนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวพลัดตกลงมาจากชั้น 6 ลงมาที่พื้นชั้น 4 หน้าห้องจำหน่ายตั๋วการบินไทย โซน เอฟ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของสนามบินสุวรรณภูมิเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างของ MR.JURISOO TIMO สัญชาติฟินแลนด์ นอนหงายหายใจรวยรินอยู่กับพื้นในสภาพสวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล ใส่เสื้อแจ๊คแขนยาวสีเทาทับเสื้อยึดคอปกสีเหลืองลายดำแขนสั้นอยู่ด้านใน ตรวจสอบพบแขนผิดรูปทั้งสองข้างและกระดูกแตกหลายแห่ง โดยยังมีอาการตอบสนองอยู่ จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบเอกสารทราบว่า MR.JURISOO TIMO ถือหนังสือเดินทางหมายเลข FP2915287 เดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2562 โดยได้วีซ่า ผ.30 ซึ่งต่อมานักท่องเที่ยวได้ไปทำการต่อวีซ่าอยู่ได้ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2662

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ยืนคุยโทรศัพท์อยู่บริเวณหน้าห้องขายตั๋วไทยสมายล์ ชั้น 6 ก่อนที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจะกระโดดลงมาตกที่ชั้น 4 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปยังสถานฑูตฟินแลนด์ ประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งให้ญาติทราบและสอบถามสาเหตุการกระโดดลงมาในครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายและประสานรับศพกลับไปประกอบพิธีการตามศาสนาต่อไป

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน