ชัยชนะ จวก รัฐบาล ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ 6 เดือนที่ผ่านมา น่าผิดหวัง ไม่กระเตื้อง มอบเพลง “รอจนพอ”  จี้! เร่งทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน

วันที่ 17 ก.พ. 2567 นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนโยบายรัฐบาลแจกเงิน 10,000 บาท ผ่านระบบดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งเป็นนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ว่า ขอฝากเรื่องนี้ให้ถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เพราะจากผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านระบบดิจิทัลวอลเล็ต ครั้งล่าสุด เป็นสิ่งที่น่าผิดหวัง

เพราะรัฐบาลกลับมานับหนึ่งใหม่ในการเริ่มต้นโครงการฯ แล้วเมื่อไหร่สิ่งที่รัฐบาลให้คำมั่นสัญญากับประชาชนไว้ จะทำให้ได้เสียที เพราะไม่มีอยู่ในรายการงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จึงต้องรอในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และจากคำแนะนำของคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) บอกว่าไม่ควรใช้เงินกู้ แต่ควรใช้เงินในร่างงบประมาณ

“ผมอยากบอกนายกฯ ว่า อย่าเป็นคนที่มีบุคลิกกลับไปกลับมา ท่านจำได้หรือไม่ว่า 9 เดือนที่ผ่านมา สิ่งที่ท่านให้คำมั่นสัญญากับประชาชนไว้ว่าจะแจกเงินให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน คนละ 10,000 บาท และจะไม่กู้เงิน แต่วันนี้เหมือนนายกฯ มีมันสมองที่กลับไปกลับมา พูดจำหน้าไม่ได้ เสมือนคนเป็นอัลไซเมอร์ ผมขอใช้เสียงนี้ไปถึงนายกฯ ให้เร่งรีบทำเรื่องที่รับปาก และให้คำมั่นสัญญากับประชาชนผู้ที่สร้างนายกฯ ขึ้นมา และขอเตือนนายกฯ ว่า สิ่งไหนที่ผิดต่อระเบียบกฎหมาย สิ่งไหนที่ไม่ถูกต้อง ขอให้อย่ากระทำ แต่จงกระทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชน” นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ กล่าวอีกว่า สิ่งที่น่าเสียใจและน่าผิดหวังที่สุด คือ 6 เดือนที่ผ่านมา แม้เรามีรัฐบาล แต่เศรษฐกิจของประเทศไทยไม่กระเตื้องคืบหน้าเลย ทั้งที่ประชาชนรอคอยว่า รัฐบาลใหม่น่าจะมีเศรษฐกิจดีขึ้น ปากท้องของประชาชนน่าจะดีขึ้น แต่ท้ายที่สุดกลับไม่ดีขึ้น ตนจึงขอมอบเพลง “รอจนพอ” ของ จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ให้ประชาชนคนไทย ที่มีเนื้อหาว่า “ใจหนึ่งบอกให้รัก ใจหนึ่งบอกให้รอ ฉันก็ยังจะรอรอรอต่อไป เจ็บมาตั้งกี่ครั้ง ยังไม่จำใส่ใจ เขานั้นรักเราไหมก็ยังไม่รู้เลย”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า