อนุสรณ์ ลั่น! เพราะความเห็น ป.ป.ช. มีแต่จะทำให้ ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ล่าช้า?

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ยินดี รับฟังข้อเสนอแนะ ลั่น! แต่ถ้าทำให้ ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ล่าช้า เพราะความเห็น ป.ป.ช. เอง และต้องออกมาตอบคำถามนี้

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีข้อเสนอแนะเรื่องการป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับนโยบาย เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ของรัฐบาล

นายอนุสรณ์ ว่า เชื่อว่ารัฐบาลยินดีรับฟังทุกหน่วยงาน เพราะถ้าไม่รับฟัง คงเดินหน้าโครงการนโยบายเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทไปแล้ว ความจริงก่อนหน้านี้มีหลายภาคส่วนออกมาเสนอแนะ ว่า ให้รัฐบาลเดินหน้าโครงการไปเลย เพราะความเห็นของ ป.ป.ช. มีแต่จะทำให้โครงการดิจิทัลวอลเล็ตล่าช้า แต่ตนเชื่อว่ารัฐบาลยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะให้ครบถ้วนรอบด้าน

จะได้เดินหน้าโครงการอย่างรอบคอบ ให้ถูกต้องตามกรอบกฎหมาย จนถึงขณะนี้ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่ารัฐบาลยังคงเดินหน้า และมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตได้สภาเด็ก

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การที่ ป.ป.ช.มีข้อเสนอแนะเรื่องการป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับนโยบายเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทของรัฐบาลนั้น ตนอยากขอให้ ป.ป.ช.ใจเย็นๆ เพราะตอนนี้โครงการยังไม่ได้เริ่ม รอให้โครงการเดินหน้าค่อยตรวจสอบทุจริตก็ยังไม่สาย เพราะ ป.ป.ช. สามารถตรวจสอบการดำเนินนโยบายได้ในทุกขั้นตอนอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องตรวจสอบการทุจริตล่วงหน้า ประเด็นสำคัญ คือเงินที่ใช้ในนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทส่งตรงถึงกระเป๋าประชาชน ไม่ผ่านหน่วยงานใด

“รัฐบาลพร้อมรับฟังและยินดีนำข้อเสนอแนะของ ป.ป.ช.มาพิจารณา เพื่อให้การดำเนินการโครงการดิจิทัลวอลเล็ตสามารถเดินหน้าโดยชอบด้วยกฎหมาย หากการดำเนินการของ ป.ป.ช.ถูกประชาชนตั้งคำถาม ว่าทำให้นโยบายดิจิทัลวอลเล็ตล่าช้า เป็นประเด็นปัญหาที่ ป.ป.ช.ต้องตอบประชาชนเอง” นายอนุสรณ์ กล่าว

ที่มา : มติชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยืนยันแล้ว! ศพที่เจอในสวนยางคือ น้องนุ่น พบสร้อยข้อมือที่ผู้ตายใส่ประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันแล้ว โครงกระดูกที่พบในสวนยาง จ.ปราจีนบุรี คือ น้องนุ่น หรือ น.ส.ชลลดา อายุ 27 ปี พบสร้อยข้อมือและแหวนประจำตัวผู้ตาย

โกหกหน้าตาย! ทอยสามีนุ่น โพสต์ตามหาเมีย ที่แท้เป็นคนฆ่าเอง

หลอกคนทั้งประเทศ! ทอยสามีนุ่น โพสต์ตามหาเมีย ที่แท้เป็นคนซ้อมจนตาย ก่อนเผาอำพรางศพ ล่าสุด ศิริชัย สารภาพเอาหินทุบหัวภรรยา

ต้นสังกัด ‘มอส จักรพันธ์’ พระเอกละครคุณธรรม ประกาศปลดฟ้าผ่า!

“ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์” ต้นสังกัด ‘มอส จักรพันธ์’ พระเอกละครคุณธรรม ประกาศปลดฟ้าผ่า! เลิกจ้างถาวร เหตุ อัดคลิปแบล็กเมล์สาว

พาไปมูไหว้ขอลูก “กวนอิมประทานบุตร” ที่ศาลเจ้าปุดจ้อ จ. ภูเก็ต

พาคุณพ่อคุณแม่ ไปมูเตลูไหว้ขอลูก ที่จังหวัดภูเก็ต ศาลเจ้าปุดจ้อ มีบุตรยาก มาขอกับองค์กวนอิมปุดจ้อ หรือ กวนอิมปางประทานบุตร ไม่นานก็ตั้งครรภ์

อาลัย! ตำรวจหนุ่มสู้มะเร็งปอด กับบทความสุดหดหู่ ก่อนเสียชีวิต

สุดอาลัย! ตำรวจหนุ่มสู้มะเร็งปอด ทั้งที่ไม่สูบบุหรี่ ล่าสุด เสียชีวิตแล้ว ก่อนจากไป ทิ้งบทความสุดหดหู่ แถมเป็นบทความที่เขียนไม่ทันเสร็จ

นางแบบชื่อดัง สาดความเซ็กซี่ไม่ยั้ง เปลื้องผ้าทั้งตัว ชวนใจเต้นตุบตับ

นางแบบชื่อดัง ไม่แผ่วออกมาสาดความเซ็กซี่แบบรัวๆ เปลื้องผ้าทั้งตัว ขาวจั๊วะจนหนุ่มๆ ใจเต้นตุบตับ โผล่เข้ามาคอมเมนต์รัวๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า