” หมอปลา – เสี่ยเปีย ” ยื่นประกัน “บาส” แม่ยกมือไหว้ ขอบคุณที่ยื่นมือเข้ามาช่วยชาวบ้านธรรมดา
จากกรณี “บาย” ขี่จักรยานยนต์ย้อนศรปาดหน้าจักรยานยนต์ “บาส” และเบิ้ลเครื่องรถใส่กัน จนนำมาสู่การยกพวกรวม 6 คน ไปปิดล้อมหน้าบ้านบาส ตะโกนให้ออกมาเคลียร์ มีการขว้างปาสิ่งของเข้าบ้าน ก่อนที่บาสจะคว้ามีดคู่วิ่งออกมาไล่แทง จนมีการต่อสู้ที่เป็น 6 รุม 1 ซึ่งนายบาสต่อสู้เพียงคนเดียว ภายหลังบาสได้แทงคู่อริเสียชีวิต 2 รายเจ็บอีก 1 ราย จนคู่อริกราบร้องขอชีวิต
ล่าสุด วันนี้ (15 ต.ค.) ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ พร้อมด้วยหมอปลา จีระพันธ์ เพชรขาว พาแม่และแฟนสาวของนายณัฐวุฒิ หรือ บาส อายุ 21 ปี มายื่นคำร้องต่อศาลอาญาธนบุรี เพื่อขอปล่อยชั่วคราวนายบาส หลังวานนี้ ตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้นำตัวมาฝากขังผัดแรก ซึ่ง เสี่ยเปีย นายสาริต แสงจันทร์ เสนอตัวเป็นผู้ออกหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท ยื่นต่อศาลเป็นหลักประกัน ซึ่งภายหลังศาลก็ได้ปล่อยตัวนายบาสตามคำร้อง
ด้านแม่ของนายบาส ได้ขอบคุณ ทีมทนายไพศาลและเสี่ยเปีย เข้ามาช่วยเหลือ เพราะตนเองเป็นเพียงคนธรรมดาไม่มีหลักทรัพย์มากพอที่จะไปยื่นประกันลูกชายในตอนนี้ ซึ่งทางหมอปลาและเสี่ยเปีย เปิดเผยถึงสาเหตุที่ออกตัวเข้าช่วยเหลือนายบาส เพราะรู้สึกว่าครอบครัวนี้ไม่ได้รับความธรรม และหลักฐานก็ปรากฎชัดเจนว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่องจึงตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ส่วนทนายไพศาล ได้กล่าวถึงเรื่องคดีความ ว่าขอเก็บไว้ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับฝั่งนายบาสแน่นอน เพราะกรณีคลิปล่าสุดก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นการสมัครใจทะเลาะวิวาท และทีมกฎหมายจะติดตามการทำสำนวนคดีของตำรวจว่าจะมีการสอบสวนกลุ่มคู่กรณีเพิ่มเติมหรือไม่อย่างไรเพราะจากพฤติกรรมของกลุ่มคู่กรณีเข้าข่ายความผิดหลายข้อหาทั้งทำให้เสียทรัพย์ ข่มขู่คุกคาม
ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2