ทะลุ100,000 คน แห่ขึ้นรถไฟฟรี ร่วมงานถวายพระเพลิงร.9

รฟท. สรุปจำนวนผู้โดยสารเดินทางในช่วงพระราชพิธีฯ  แนะนำผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางในการใช้บริการที่สถานีกรุงเทพ

วันนี้ (24 ตุลาคม 2560) นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม รักษาการ
ในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้จัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร ชั้น 3 จากต่างจังหวัด และขบวนรถดีเซลรางจากเขตปริมณฑล (เป็นขบวนรถให้บริการฟรี) รวมทั้งการพ่วงตู้โดยสารเพิ่มไปกับขบวนรถด่วนและรถเร็วที่มีเดินประจำ ในระหว่างวันที่ 22-30 ตุลาคม 2560 เพื่อรองรับการเดินทาง ของประชาชนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ให้ได้รับความสะดวก เพียงพอ และปลอดภัย นั้น
สำหรับการโดยสารเมื่อวานนี้ (วันที่ 23 ตุลาคม 2560) มีประชาชนเดินทาง รวมทั้งสิ้น จำนวน 96,156 คน แบ่งออกเป็น ขบวนรถโดยสารที่มีเดินเป็นประจำ และขบวนรถเสริม ดังนี้
1. ขบวนรถโดยสารที่มีเดินเป็นประจำ มีผู้โดยสารเดินทาง จำนวน 90,600 คน แบ่งออกเป็น ผู้โดยสาร
ขาเข้ากรุงเทพ จำนวน 54,600 คน และผู้โดยขาออกกรุงเทพ จำนวน 36,000 คน
2. ขบวนรถเที่ยวเสริม มีผู้โดยสารเดินทาง จำนวน 5,156 คน เป็นผู้โดยสารขาเข้ากรุงเทพ จำนวน 4,163 คน และขาออกกรุงเทพ จำนวน 993 คน

สำหรับเส้นทางที่ผู้โดยสารเดินทางมากที่สุดคือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 28,396 คน ถัดมาคือสายใต้ สายเหนือ และสายตะวันออก และคาดการณ์ว่าในวันนี้จะมีผู้โดยสารเดินทางเข้ากรุงเทพอีกกว่า 100,000 คน
นายอานนท์ฯ กล่าวเพิ่มเติม ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางโดยรถไฟหนาแน่นกว่าปกติ
จึงแนะนำให้ประชาชนที่จะใช้บริการเดินทางโดยรถไฟ เผื่อเวลาในการเดินทางมายังสถานีรถไฟ โดยเฉพาะสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการเชื่อมต่อการเดินทางของประชาชนจากหลายเส้นทาง ผู้โดยสารสามารถใช้บริการ ขึ้น-ลง รถไฟที่สถานีสามเสน บางซื่อแทน สำหรับเส้นทางสายใต้สามารถใช้บริการที่สถานีบางบำหรุ ศาลายา และเส้นทางสายเหนือที่สถานีบางเขน หลักสี่ ดอนเมือง เพื่อความสะดวก รวดเร็ว มากยิ่งขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ