กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้า วันนี้ (10 ก.ย.) พบว่า เนื้อหมู ราคาลง แต่ผักชีปรับขึ้นราคา
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีก ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันนี้ (10 ก.ย.) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการ โดยเนื้อหมู ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 125-130 บาท แต่หากเป็นเนื้อหมูตัดแต่ง ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาท ผักคะน้า ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 25-28 บาท กวางตุ้ง ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 18-20 บาท ผักบุ้งจีน ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 30-34 บาท ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ 50-60 บาท ผักชี ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ กิโลกรัมละ 80-90
สำหรับสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.50-3.60 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไก่สดทั้งตัว ราคากิโลกรัมละ 65-75 บาท กุ้งขาว ขนาด 70-80 ตัว/กก. ราคากิโลกรัมละ 150-180 บาท ผักกาดขาว กิโลกรัมละ 20-24 บาท แตงกวา กะหล่ำปลี กิโลกรัมละ 15-18 บาท มะเขือเทศ กิโลกรัมละ 22-25 บาท ถั่วฝักยาว กิโลกรัมละ 35-38 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 4.00-4.50 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 3.00-3.50 บาท พริกขี้หนู กิโลกรัมละ 60-70 บาท
อย่างไรก็ตาม ราคาขายส่งพืชไร่ ผลปาล์มทะลาย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 2.60-3.00 บาท จังหวัดกระบี่ ราคากิโลกรัมละ 2.60-3.00 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็น กิโลกรัมละ16.00-16.25 บาท มันสําปะหลัง หัวมันสด กิโลกรัมละ 2.10-2.30 บาท
อ่านข่าว Bright Today