ประมูล 5G เงินร่วมแสนล้าน!อาจไม่นำเข้าคลัง สมคิด เล็งลงทุนโทรคมนาคม ดิจิทัล

ประมูล 5G หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดการประมูลคลื่นความถี่เพื่อนำไปให้บริการ 5G จำนวน 49 ใบอนุญาต มีประมูลไปทั้งหมด 48 ใบอนุญาต รวมเป็นเงินทั้งหมด 100,521.17 ล้านบาท

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทางรัฐบาลพิจารณาจะนำเงินดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพในการพัฒนาระบบโทรคมนาคมและภาคดิจิทัล เพื่อพัฒนาสตาร์อัพ ด้านดิจิทัล และพัฒนาดิจิทัลชุมชน ซึ่งผลจากการเปิดประมูลคลื่น 5G ยังจะเกิดการลงทุนต่อเนื่องอีกร่วม 50,000 ล้านบาท

โดยจะมอบหมายให้นาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะไปดูข้อกฎหมายก่อน ซึ่งนายอุตตม จะไปดูข้อกฎหมายเกี่ยวกับการใช้เงินที่ได้จากการประมูลคลื่น 5 จี ว่าจะนำเงินก้อนนี้กลับไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลได้อย่างไรบ้าง

ซึ่งครั้งนี้ต้องการให้ใช้ตรงวัตถุประสงค์เกี่ยวกับด้านดิจิทัล โดยอาจจะเก็บเงินไว้ที่ กสทช. ไว้ที่กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ(กทปส.)

พระต๊อก ศุภกร ถือโอกาสพักงาน บวชเงียบ ไร้แพลนสึก

อนุโมทนาบุญกับ พระต๊อก ศุภกร ที่ได้เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่ายที่วัดใน จ.นครสวรรค์ ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยได้รับฉายาทางธรรม “ปภสฺสโร”

ปชป ห่วงนศ.ตกงาน ช่วง โควิด-19 แนะใช้แอพ ‘@DemTum’ ช่วยหางาน

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง วิกฤต โควิด-19 ที่ได้กลายเป็นวิกฤตเศรษฐกิจ

อย่าประมาท! ชัยภูมิ พบหญิงติดเชื้อซ้ำ ทั้งที่เคยรักษาหาย โควิด19

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 จ.ชัยภูมิ พบผู้ป่วย โควิด19 ติดเชื้อซ้ำโดยเป้นผู้หญิง อายุ 38 ปี หลังจากเคยรักษาหายมาจาก โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพมหานคร

หลังเปิดเมือง! เที่ยวบินแรกจากอู่ฮั่น ลงจอดที่เมืองซานย่าอย่างปลอดภัย

หลังจากเปิดเมืองอู่ฮั่น เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ปรับลดสถานะอยู่ในระดับต่ำ เที่ยวบิน MU2527 เที่ยวบินแรกที่บินออกจากนครอู่ฮั่นหลังเปิดเมือง