ประมูล 5G เงินร่วมแสนล้าน!อาจไม่นำเข้าคลัง สมคิด เล็งลงทุนโทรคมนาคม ดิจิทัล

ประมูล 5G หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จัดการประมูลคลื่นความถี่เพื่อนำไปให้บริการ 5G จำนวน 49 ใบอนุญาต มีประมูลไปทั้งหมด 48 ใบอนุญาต รวมเป็นเงินทั้งหมด 100,521.17 ล้านบาท

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทางรัฐบาลพิจารณาจะนำเงินดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพในการพัฒนาระบบโทรคมนาคมและภาคดิจิทัล เพื่อพัฒนาสตาร์อัพ ด้านดิจิทัล และพัฒนาดิจิทัลชุมชน ซึ่งผลจากการเปิดประมูลคลื่น 5G ยังจะเกิดการลงทุนต่อเนื่องอีกร่วม 50,000 ล้านบาท

โดยจะมอบหมายให้นาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจะไปดูข้อกฎหมายก่อน ซึ่งนายอุตตม จะไปดูข้อกฎหมายเกี่ยวกับการใช้เงินที่ได้จากการประมูลคลื่น 5 จี ว่าจะนำเงินก้อนนี้กลับไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมดิจิทัลได้อย่างไรบ้าง

ซึ่งครั้งนี้ต้องการให้ใช้ตรงวัตถุประสงค์เกี่ยวกับด้านดิจิทัล โดยอาจจะเก็บเงินไว้ที่ กสทช. ไว้ที่กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ(กทปส.)

ย้อนคำทำนาย หมอดูอีที ชื่อดัง ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ – หิมะตก

เปิดคำทำนาย หมอดู มะตีตี้ น้องสาวของ หมอดูอีที เคยระบุว่า ประเทศไทยจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ กรุงเทพฯจมบาดาล และหิมะตกในรอบร้อยปี

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดอบรม ยกระดับผู้ประกอบการร้านอาหาร

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดอบรมหลักสูตร Smart Restaurant 2020 โดยรวบรวมผู้เชี่ยวชาญติวเข้มผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร 2 กลุ่ม คือ มือใหม่กับมือโปร

สุดเศร้า! พบร่างด.ช.มาเลฯในท้อง จระเข้ หลังหายตัวนาน 6 วัน

จระเข้ เจ้าหน้าที่ได้ออกตามหาเด็กชายริคกี้ กานยา วัย 14 ปี ในรัฐซาราวัคของมาเลเซีย ที่ได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 26 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

โมมาร์แตง พาบุก เบื้องหลังการถ่ายทำ เพลง ฝืนยินดี ยืนคุมการผลิตทุกขั้นตอน

โมมาร์แตง ซิงเกิลแรก ผลงานแรกออกมา “คิดถึงก็ไลน์” ผลตอบรับถือว่าน่าชื่นใจสำหรับศิลปินหนุ่มหน้าใหม่แกะกล่อง สุดติส ดีกรีดอกเตอร์ฟิสิกส์