คลังคืนสิทธิ์ 1 ล้านราย ชิมช้อปใช้ กระตุ้นท่องเที่ยวปีใหม่

คลังมอบของขวัญเทศกาลปีใหม่ คืนสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ เฟส 1 และ2 ให้กับผู้ถูกตัดสิทธิ์ใช้เงินไม่ทัน 14 วันแรก โดยใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 เท่านั้น

6 ธ.ค. 62 นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเมื่อวันที่ 12 พ.ย.62 เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขให้สามารถใช้จ่ายผ่านกระเป๋าช่อง 2 (g-Wallet) ได้ทุกจังหวัด ในการนี้กระทรวงการคลังจึงมีการคืนสิทธิ์ให้กับประชาชน ผู้ที่เคยรับสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ เฟส 1 และ 2 แต่ไม่ได้ใช้จ่ายภายใน 14 วันตามเงื่อนไขกำหนด ทั้งหมด 1.1 ล้านราย เนื่องจากต้องการให้ประชาชนออกไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่และเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญให้กับพี่น้องประชาชน

สำหรับสิทธิ์ที่กระทรวงการคลังคืนให้นั้น คือผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ในโครงการชิมช้อปใช้ จะสามารถใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป (6 ธ.ค.62) จนถึงวันที่ 31 ม.ค.63 และจะได้รับแคชแบ็กคืน 15-20% ตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

สำหรับขั้นตอน คือ ผู้ที่เสียสิทธิ์ดังกล่าว หากยืนยันตัวตนแล้วและลบแอพลิเคชั่น ชิมช้อปใช้ ไปแล้ว ก็ให้โหลดแอพพลิเคชั่น ชิมช้อปใช้ มาใหม่ก็สามารถใช้สิทธิ์จากเป๋าตัง 2 ได้ทันที กรณีผู้ที่ได้สิทธิ์แต่ยังไม่ได้ยืนยันตัวตน ก็ให้ทำการยืนยันตัวตนและก็จะได้สิทธิ์จากเป๋าตัง 2 เช่นกัน จะมีกรณีเดียวที่ไม่ได้สิทธิ์คืน คือ มีการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ไม่ใช่หมายเลขเดิมที่ลงทะเบียนไว้ตอนแรก

ส่วนกรณีการจับรางวัลทอง เพื่อกระตุ้นการใช้เงินในเป๋าตัง 2 ทางธนาคารกรุงไทยรอการอนุมัติจากกระทรวงมหาดไทย เนื่องจากมีการเปลี่ยนวันจับรางวัล ทำให้การอนุมัติเกิดความล่าช้า

ทั้งนี้ ผู้ที่ถูกคืนสิทธิ์จำนวน 1.1 ล้านราย จะสามารถใช้กระเป๋าเงินช่องที่ 2 ในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งมีการคืนเงินให้ 15% หากยอดใช้จ่ายไม่เกิน 30,000 บาท และคืนเงินให้ 20% หากยอดใช้จ่ายเกิน 30,000 แต่ไม่เกิน 50,000 บาท คืนเงินสูงสุดรวมกัน 8,500 บาทเท่านั้น โดยประชาชนสามารถจับจ่ายใช้สอยได้ทุกจังหวัด แม้จะเป็นจังหวัดที่อยู่ในภูมิลำเนาตัวเองจนถึงวันที่สิ้นสุดโครงการ 31 ม.ค.2563

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]