สมาคมสุกร ชี้ ราคาหมูพุ่งสูงในช่วงเวลาสั้นๆ รับ วันตรุษจีน

นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ยัน ไม่ต้องกังวลราคมหมูพุ่งสูง แจง เป็นราคาในระยะเวลาสั้นๆช่วง วันตรุษจีน ชี้เป็นราคาที่เกษตรกรพออยู่ได้ หลังแบกรับภาระขาดทุนสะสม 3 ปี และไม่กระทบผู้บริโภคจนเกินไป

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวในกรณีราคาหมูหน้าฟาร์มอยู่ที่ 79-80 บาท/กิโลกรัม ว่า เป็นการเพิ่มราคมขึ้นในช่วงสั้น ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นราคาที่เกษตรกรพออยู่ได้ หลังแบกรับภาระขาดทุนสะสมมานานถึง 3 ปี และไม่กระทบต่อการใช้จ่ายของผู้บริโภคจนเกินไป ถือว่าเป็นไปตามกลไกของตลาด

นอกจากนี้ ยังยืนยันปริมาณหมู ว่ามีเพียงพอรองรับการบริโภคในประเทศ โดยการเลี้ยงหมูขณะนี้ เกษตรกรต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น ทั้งการเฝ้าระวังโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรอย่างเข้มงวด ทำให้มีค่าใช้จ่ายป้องกันโรคเพิ่มตัวละ 3-5 บาท ปัญหาภัยแล้งและอากาศแปรปรวน ทำให้หมูกินอาหารน้อยลงและโตช้าลง

พปชร. ยัน บิ๊กตู่ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เหลิม ระวังเป็นยุทธการจัญอัป

โฆษกพลังประชารัฐ ยืนยันนายกรัฐมนตรีได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เฉลิม อยู่บำรุง ระวังยุทธการอรุณรุ่งกลายเป็นยุทธการจัญอัป

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ