“จุรินทร์” เคาะประกันรายได้ข้าวโพด 8.50 บาทต่อ กก.

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานการประชุมหารือ 3 ฝ่าย ดำเนินการประกันรายได้ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และตัวแทนฝ่ายราชการที่เกี่ยวข้อง ตัวแทนผู้ประกอบการ และตัวแทนเกษตรกร เข้าร่วม ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางอำเภอเมือง จ.ลำปาง

รายละเอียด ราคาประกันรายได้ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ กิโลกรัมละ 8.50 บาท (ความชื้น14.5%) จำนวนไม่เกิน 30 ไร่ ต่อครัวเรือน ระยะเวลาปลูกเดือนสิงหาคม-กันยายน 2562 มีจำนวนเกษตรกร 3.36 แสนครัวเรือน ใช้งบประมาณในการจ่ายเงินส่วนต่าง 900 ล้านบาท โดยกำหนดวันที่ 4 ธ.ค. เข้าสู่การประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ หรือ นบขพ. และกำหนดวันที่ 11 ธ.ค. นำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วกำหนดจ่ายเงินส่วนต่างงวดแรกวันที่ 20 ธ.ค. 2562

สำหรับหลักเกณฑ์ การประกันรายได้ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ จะดำเนินการเช่นเดียวกับโครงการที่ผ่านมา คือ ต้นทุน + ค่าขนส่ง + ผลตอบแทน โดยเกษตรกรจะต้องขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร และได้ทุกครัวเรือนที่ปลูกข้าวโพดจริง

สถานการณ์ราคาข้าวโพดในปัจจุบัน มีผลผลิต 4.73 ล้านตัน ลดลงร้อยละ 5.19 พื้นที่เพาะปลูก 6.88 ล้านไร่ เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 0.19 เกษตรกรได้ผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ 0.709 ตัน (709 กิโลกรัม) มีจำนวนเกษตรกร 3.36 แสนครัวเรือน แหล่งเพาะปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ที่สำคัญอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ นครราชสีมา น่าน ตาก และจังหวัดเลย

บอย Peacemaker จีบ เจี๊ยบ พิจิตตรา หวานไม่หยุด ฉุดไว้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเธอ

เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนเลยก็ว่าได้สำหรับ บอย อนุวัฒน์ หรือ บอย Peacemaker กับ เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่ครองคู่กันมานานราว 14-15 ปี เลยก็ว่าได้

ไทม์ไลน์ผู้ ติดเชื้อโควิดวันนี้ คนไทย 1 ราย กลับจากญี่ปุ่น ดับฝันจับคู่ ทราเวลบับเบิ้ล

สถานการณ์ผู้ ติดเชื้อโควิดวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น และเข้ารับการเฝ้าระวังกักตัวในสถานที่รัฐจัดให้

Jackson Wang เปิดรอยสักครั้งแรก ทำเอาแฟนคลับลั่น !! “เลือดหมดตัวแล้วจ้า”

ไม่ต้องลุ้นกันอีกต่อไปสำหรับ CEO Jackson Wang หรือ แจ็คสัน แห่งวง Got7 ที่ก่อนหน้าที่เหล่าบรรดาแฟนคลับก็ต่างลุ้นกันตัวโก่งว่าเจ้าตัวไปสักตำ

โจรใจบาปย่องเข้ากุฏิพระขโมยเงินเก็บเอาไว้ใช้กิจสงฆ์ วัดศรีเมืองทอง อ.เมือง จ.อุดรธานี

ขโมยเงินวัด พระสงฆ์ให้ปากคำกับตำรวจ หลังจากที่ได้เกิดเหตุ โจรใจบาปย่องเข้ากุฏิ เพื่อขโมยเงินเก็บ ที่เอาไว้ใช้กิจสงฆ์ วัดศรีเมืองทอง อ.เมือง จ.อุดรธานี

ร้อง อ๋อ กันเป็นแถว! พริตตี้ แย่งสามี นางร้าย ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจ หลังโยง “เป้ย ปานวาด”

เป้ย ปานวาด จากกรณี เพจดัง เจ๊มอย 108 ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นข่าวแซ่บอีกครั้งว่า ว่ากันด้วยเรื่องของพริตตี้คนสวยของอิพิม