พิษ! ไวรัสโคโรนา โรงแรม ภูเก็ต ทยอยปิดตัว จี้รัฐบาลช่วย

ไวรัสโคโรนา ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดได้รับผลกระทบ จากปัญหาซบเซาทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว และอีกหลายภาคส่วน ซึ่งก็มีเรื่องที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาสุขภาพประชาชนอย่าง ไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 (โควิด-19) ที่กำลังระบาดในหลายๆประเทศขณะนี้ ซึ่งประเทศไทยก็เป็นประเทศหนึ่งที่มีผู้ได้รับเชื้อ

ซึ่งจากผลกระทบดังกล่าว ส่งผลให้ โรงแรมหลายๆแห่งในภูเก็ต ทยอยปิดตัวไปแล้วทั้งๆที่ช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น รถบัสรถทัวร์เกือบหมื่นคัน จอดนิ่งอยู่กับที่ เรือนำเที่ยวจอดอยู่เต็มท่า รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่แห่งหนึ่งก็ได้ปิดตัวลง สภาพตอนนี้ส่งผลต่อความเดือดร้อนทั้งผู้ประกอบการและก็พนักงานเกี่ยวข้องเป็นหมื่นๆชีวิต

ซึ่งจากกรณีนี้ทางผู้ประกอบการ และนักธุรกิจ ภูเก็ต ที่ปกติองค์กรภาคเอกชน ค่อนข้างที่จะเข็มแข็ง จึงมีความจำเป็นต้องขอความเห็นใจ จากผู้ที่บริหารโดยเฉพาะทางรัฐบาล ที่จะต้องหามาตรการหรือวิธีการอย่างไรก็แล้วแต่ ที่จะไปบรรเทาเยียวยาให้กับพี่น้องชาวภูเก็ต เนื่องจากภูเก็ตเคยทำรายได้ให้กับประเทศชาติ ปีละแสนแสนล้านบาท

พร้อมกันนี้ยืนยันว่า ภูเก็ต ปราศจากไวรัสโคโรนา และมีการตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่จะเดินมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตอย่างเข้มงวด

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน

อู่ฮั่น เปิดวิ่ง รถไฟใต้ดิน หลังหยุดกว่า 2 เดือนช่วง โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงาน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ซึ่งเคยได้รับผลกระทบ

รอบ 4 ปี เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ลงในทะเลฝั่งตะวันออก

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัว อ้างอิงจาก คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ หรือเจซีเอส (JCS) แจ้งว่า เมื่อวันอาทิตย์

ทั่วไทย 20 กว่าราย! โดนจับดำเนินคดีขาย ไข่ไก่ แพงเกินราคา

ไข่ไก่ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมดำเนินคดีผู้จำหน่ายไข่ไก่เกินราคา ที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542

ตำรวจ แจง พ.ต.ท.ติด โควิด19 จริง แต่ใช่เพราะมาตั้งด่าน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ผวาทั้ง สน. พ.ต.ท.ติด โควิด19 หลังตั้งด่านคัดกรอง สั่งกักตัวอีก 6 ราย นั้น