รบ.จ่อผุด โครงการ กิน พัก เที่ยว แจก 1 พันกระตุ้นการท่องเที่ยว

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมผลักดัน โครงการ กิน พัก เที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ชี้ต่างจังหวัดไม่มีปัญหา โควิด-19 และ PM 2.5

4 มี.ค. 63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เตรียมเสนองบกลางเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินปี 2563 วงเงิน 5,000 ล้านบาท เพื่อขับเคลื่อน โครงการ กินพักเที่ยว โดยแจกเงินทุนตั้งต้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ คนละ 1,000 บาท ผ่านแอปธนาคารกรุงไทย หรือ แอปเป๋าตัง เช่นเดียวกับโครงการ ชิมช้อปใช้

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า โครงการนี้จะนำเสนอ ครม.เศรษฐกิจ ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ซึ่งโครงการหวังการกระตุ้นการท่องเที่ยว เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวในประเทศ เพราะขณะนี้ต่างจังหวัดไม่ได้มีปัญหา ไม่มีการระบาดของ โควิด-19 (Covid-19) ไม่มีปัญหา PM 2.5 ดังนั้นยังสามารถเที่ยวได้ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะลงไปดำเนินการจัดทำโปรแกรมในการท่องเที่ยวร่วมกับเอกชน ท้องถิ่น คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนประมาณ 5 รอบ หรือสร้างการหมุนเวียนให้ระบบเศรษฐกิจประมาณ 25,000 ล้านบาท

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]

ด่านสุดท้ายก็สำคัญ ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ สู้เพียงลำพัง ไร้การเหลียวแล

ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ – กรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวแห่ให้กำลังใจ “ลุงต๋อย” หรือ ผู้ควบคุมการเดินทาง ข้ามมิติ ซึ่งเป็นสัปเหร่ออยู่ที่วัดสุทธาวาส (ใ […]