ราคาทองคำ ในประเทศไทย คาดกรอบระยะสั้นราว 2.5 -2.6 หมื่นบาท

สถานการณ์ ราคาทองคำ ในประเทศไทย เริ่มปรับลดลง หลังจากทำจุดสูงสุดในรอบ 7 ปี หรือ 26,250 บาท/บาททองคำ ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากหลายประเทศ เริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ส่งผลให้นักลงทุนหัน เลือกไปถือครองสินทรัพย์เสี่ยง เพิ่มมากขึ้นจากการประเมินของ กลุ่ม ฮั่วเซ่งเฮง

โดยราคาทองคำนั้น ยังมีสถานการณ์อื่นๆดูประกอบ อาทิทางการค้าระหว่าง สหรัฐอเมริกาและจีน ที่จีนจะนำเข้าสินค้าจากอเมริกามาขายได้หรือไม่ในเฟส1 หลังการปิดเมือง จากพิษโควิด และ ในปี2563 ยังมีเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา ที่อาจทำให้ราคาทองคำ ผันผวน ได้เช่นกัน

ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ในช่วงสั้น กรอบราคาทองคำ Spot จะอยู่ที่ 1,680 – 1,720 ดอลลาร์/ออนซ์ โดยราคาในประเทศที่ 25,700- 26,700 บาท/บาททองคำ

อย่างไรก็ตามในมุมบวกราคาเป้าหมายทองคำ Spot ไว้ที่ 1,750 ดอลลาร์/ออนซ์ โดยราคาในประเทศที่ 26,600 บาท/บาททองคำ

เช็กก่อนไป ขนส่ง เปิด 8 มิ.ย. โปรดจองคิว-รับมาตรการเยียวยา

ขนส่ง เตรียมเปิด 8 มิ.ย.นี้ และเปิดเต็มรูปแบบ 22 มิ.ย. มาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด โดยต้องจองคิว พร้อมมาตรการเยียวยา 6 มิ.ย. 63

ประยุทธ์ ลั่น! ยกระดับนวัตกรรมข้าวหวังทำให้ชีวิตชาวนามีความสุข

เนื่องในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลจะช่วยเหลือทุกโครงการเพื่อสนับสนุนเกษตรกรชาวนา

หึ่ง! วันเฉลิม เสียชีวิต – สมยศ โพสต์อาลัยสู้เพื่อเสรีภาพ ประชาธิปไตย

วันเฉลิม เสียชีวิต หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ RIP ไม่ต้องทรมานและเจ็บแล้ว ด้าน สมยศ สุดอาลัย สู้เพื่อ เสรีภาพ ประชาธิปไตย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,104 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ วันนี้ (6 มิถุนายน 2563) ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล

“บุ๋ม ปนัดดา” ไลฟ์สด ขอบคุณทุกคน เผย มีพรรคการเมืองติดต่อมาเพียบ

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ไลฟ์สด เผย งงกับชีวิต เกิดอะไรขึ้นทำไมเขาเขียนถึงเรา พร้อมกับมีโทรศัพท์จาก พรรคการเมืองถึง 19 พรรค ที่ติดต่อมา และจากทางสื่อมวลชนอีก