คสรท. ชี้หากขึ้น ค่าแรงขั้นต่ำ 2 บาท ต้องควรเท่ากันทุกจังหวัด

ชาลี ลอยสูง รองประธานคสรท. ชี้ไม่เหมาะสม หากขึ้น ค่าแรงขั้นต่ำ 2 บาท ย้ำค่าแรงควรเท่ากันทุกจังหวัด

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. นายชาลี ลอยสูง รองประธานคณะกรรมการสมานฉันท์แรงงานไทย หรือ คสรท. เปิดเผยถึงกระแสข่าวที่การประชุมคณะกรรมการค่าจ้างในวันที่ 6 ธันวาคม จะมีมติขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 2 บาทนว่า ไม่เหมาะสม และขอให้เป็นเพียงแค่ข่าวลือ โดยตัวเลขดังกล่าวไม่สอดคล้องกับค่าครองชีพในปัจจุบัน ยืนยันว่า ค่าแรงขั้นต่ำควรเท่ากันทุกจังหวัด เพื่อความเท่าเทียมกันของลูกจ้าง

โดยอาจปรับจากค่าแรงขั้นต่ำที่อัตราต่ำสุด 308 บาท เป็น 330 บาทต่อวันเท่ากันทุกจังหวัด หรือจะปรับขึ้นเป็น 360 บาทต่อวันทั้งหมด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใช้แรงงาน และเพื่อให้นักลงทุน หรือนักธุรกิจไม่มุ่งเน้นในการลงทุนเฉพาะพื้นที่ที่มีค่าแรงต่ำที่สุด อีกทั้งส่วนตัวไม่คาดหวังว่าจะได้ปรับในอัตรา 400 บาทต่อวัน ตามที่รัฐบาลเคยหาเสียงไว้

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน